Bị rệp cắn, được bồi thường gần 1,6 triệu USD

Báo New York Times ngày 5-4 đưa tin mọi chuyện bắt đầu vào năm 2012, khoảng 2 năm kể từ khi bà Lilliana Martinez, 34 tuổi, cùng chồng chuyển đến căn hộ ở TP Inglewood, bang California – Mỹ.

Họ phát hiện cậu con trai 3 tuổi của mình, Jorge Maravilla, có nhiều chấm đỏ trên cơ thể và khuôn mặt. Cả con gái 3 tháng tuổi của hai vợ chồng cũng bị những chấm đỏ ở lưng.

Tại bệnh viện, các bác sĩ yêu cầu cặp đôi kiểm tra trong ngôi nhà họ đang sống và họ tìm thấy những con rệp. Sau đó, bà Martinez và chồng đâm đơn kiện ra tòa.

Bị rệp cắn, được bồi thường gần 1,6 triệu USD - Ảnh 1.

Cậu bé Jorge Maravilla bị rệp cắn. Ảnh: CNBC

Hôm 2-4, bồi thẩm đoàn ở TP Alhambra ra lệnh cho chủ sở hữu căn hộ Amusement Six Apartments phải bồi thường 1.593.500 USD cho gia đình cậu bé Maravilla.

Luật sư của họ, Brian Virag, gần đây cũng bào chữa cho cư dân một khu căn hộ ở TP Los Angeles bị ảnh hưởng bởi rệp, giúp họ nhận về số tiền bồi thường 3,5 triệu USD.

Dù công ty Westland Industries đã cử người đến khử trùng tại căn hộ, loại bỏ rệp hoàn toàn nhưng gia đình bà Martinez chỉ ở lại đó thêm 2 năm nữa rồi chuyển đi vào năm 2014, thời điểm họ kiện Amusement Six Apartments.

Còn cậu bé Jorge, hiện đã 8 tuổi, bị sẹo ở chân, cánh tay và cơ thể sau lần bị rệp cắn. Bà Martinez dự định dùng một phần tiền thắng kiện để tẩy sẹo cho con trai.

Bị rệp cắn, được bồi thường gần 1,6 triệu USD - Ảnh 2.

Đứa trẻ ăn nòng nọc ở Trung Quốc. Ảnh: YouTube

Trong một diễn biến khác, đoạn video một đứa trẻ ăn nòng nọc ở Trung Quốc đang lan truyền trên Sina Weibo, YouTube và các mạng xã hội khác.

Một người phụ nữ được nhìn thấy cầm bát nước chứa những con nòng nọc đang ngoe nguẩy đút vào miệng đứa trẻ. Không rõ sự việc xảy ra khi nào và ở đâu.

Cư dân mạng Trung Quốc đã lên án người phụ nữ trong đoạn video, gọi cô ta là "kẻ không có não". Họ cũng chỉ trích các thành viên gia đình đứa trẻ là "những kẻ ngốc".

Một bác sĩ nhi khoa tên Pei hôm 1-4 cảnh báo nguy cơ nhiễm trùng từ việc ăn nòng nọc, ếch và rắn sống. Ngoài ra, bệnh ký sinh trùng do sán nhái – nguyên nhân do nuốt phải nòng nọc sống – đang xuất hiện ở khu vực miền Trung Trung Quốc.

Video đứa trẻ ăn nòng nọc. Nguồn: YouTube

Phạm Nghĩa (Theo New York Times, Straits Times)