Nói thân lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, "luộc" 20 người gần 5 tỉ đồng

Tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Oanh (SN 1988, trú tại tổ dân phố 9, phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Nói thân lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, luộc 20 người gần 5 tỉ đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Oanh tại cơ quan điều tra

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, thời gian qua, cơ quan này nhận được đơn tố cáo của ông Lê Hữu Yên (trú tại tổ dân phố Tân Yên, phường Văn Yên, TP Hà Tĩnh) về việc từ tháng 8-2016 đến nay, Nguyễn Thị Oanh đã có hành vi lừa đảo ông cùng gia đình mình để chiếm đoạt tổng số tiền là 888 triệu đồng.

Theo đó, để đưa các "con mồi" vào mưu kế của mình, Oanh thường khoe mẽ và "nổ" rằng mình có rất nhiều mối quan hệ thân thiết với nhiều lãnh đạo tỉnh, và các sân bay… Khi các "con mồi", trong đó ông Yên, "ngấm" đòn, Oanh "tung chiêu" có thể xin việc cho con ông Yên và người thân hơn 20 nạn nhân khác rồi chiếm đoạt số tiền gần 5 tỉ đồng.

Để tạo lòng tin, Oanh còn đăng ký cho con em các hộ dân trên đi học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ, đồng thời cam kết sau 6 tháng đào tạo sẽ có việc làm tại các cơ quan Nhà nước và các sân bay.

Song, nhận tiền chạy việc đã qua nhiều năm nhưng việc làm cho con em những hộ dân đặt "niềm tin" vào Oanh vẫn chỉ là lời nói.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời thông báo cho những ai là nạn nhân của Oanh đến trình báo để cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Bảo Anh