Bao che cấp dưới, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Cà Mau bị kỷ luật

Ngày 10-4, Ủy ban MTTQVN tỉnh Cà Mau, xác nhận ông Đoàn Tấn Sỹ, Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch đơn vị này vừa bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau ra quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách vì các sai phạm trong lãnh đạo, điều hành.

Ông Sỹ bị kỷ luật do có dấu hiệu bao che sai phạm của ông Trần Hiếu Trinh, nguyên Ủy viên Ủy ban MTTQVN tỉnh Cà Mau.

Bao che cấp dưới, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Cà Mau bị kỷ luật - Ảnh 1.

Ủy ban MTTQVN tỉnh Cà Mau, nơi lãnh đạo và cấp dưới cùng bị kỷ luật vì bao che nhau (Ảnh: YÊN VÂN)

Trước đó, vào năm 2014, ông Trinh bị phát hiện ghép tên vào văn bằng của người khác rồi sao chép lại nhiều lần để nộp hồ sơ xin vào cơ quan công lập. Với hành vi này, ông Trinh đã bị kỷ luật cảnh cáo cả về mặt đảng lẫn chính quyền. Cụ thể, ông Trinh luân chuyển công tác từ giáo viên dạy học ở huyện U Minh (Cà Mau) nhưng bị kỷ luật, chuyển sang công tác tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Thới Bình (Cà Mau), rồi chuyển đến Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Bạc Liêu… Đến tháng 4-2013, ông Trinh chuyển về công tác tại Ủy ban MTTQVN tỉnh Cà Mau.

Đầu tháng 1-2017, ông Trinh tiếp tục bị phát hiện dùng hồ sơ bất hợp pháp để đi học đại học. Để hợp thức hóa hồ sơ này, ông Trinh đã dùng giấy tờ của đơn vị khác để nộp hồ sơ học tập. Đáng nói hơn, ông Trinh còn làm giả con dấu và giả chữ ký của một lãnh đạo đơn vị để hợp thức hóa hồ sơ của mình.

Khi phát hiện ông Trinh sử dụng bằng cấp không hợp pháp và bị kỷ luật cảnh cáo, nhưng ông Sỹ đã bỏ qua các bước kỷ luật theo quy định đối với người này, mà lại họp thống nhất không kỷ luật chức danh ủy viên đối với ông Trinh. Ngoài ra, ông Sỹ còn ký nhận xét đánh giá, phân loại công chức đối với ông Trinh không đúng nguyên tắc, tiêu chí quy định.

Hiện ông Trinh đã bị khai trừ đảng, buộc thôi việc vì dùng bằng tốt nghiệp THPT của người khác cắt ghép, phô tô để đi học đại học (hệ vừa làm vừa học).

DUY NHÂN