Làm rõ thông tin phó chủ tịch xã “bảo kê” cho “cát tặc"

Chiều ngày 10-4, tin từ UBND huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hoàng Bình Thủy, Phó Chủ tịch UBND xã Thiệu Đô (huyện Thiệu Hóa), để làm rõ phản ánh của người dân về việc có hay không việc ông Thủy "bảo kê" cho "cát tặc" lộng hành.

Làm rõ thông tin phó chủ tịch xã “bảo kê” cho “cát tặc - Ảnh 1.

Cảnh người dân xã Thiệu Đô kéo tới nhà văn hóa để đối thoại với lãnh đạo huyện Thiệu Hóa để làm rõ thông tin "bảo kê" cho cát tặc

Theo đó, quyết định đình chỉ công tác ông Hoàng Bình Thủy có hiệu lực trong vòng 10 ngày kể từ ngày 10-4.

Trước đó, vào tối ngày 8-4, khi người dân xã Thiệu Đô phát hiện 4 tàu hút cát trái phép đã báo với chính quyền địa phương, sau đó 1 tổ công tác 5 người gồm công an và cán bộ xã Thiệu Đô do ông Hoàng Bình Thủy, phó chủ tịch xã, làm trưởng đoàn, đã tổ chức truy đuổi và bắt được 2 tàu cát.

Cho rằng tổ công tác "tiếp tay" cho 2 tàu cát bỏ chạy, người dân xã Thiệu Đô đã dùng gạch đá, bom xăng ném vào tàu cát. Khi tổ công tác lên bờ, người dân đã "vây bắt" ông Thủy và tổ công tác yêu cầu tất cả về Công an huyện Thiệu Hóa để làm rõ trắng đen.

Sau khi nhận được cam kết sẽ làm rõ thông tin, đến khuya ngày 8-4, người dân mới chịu ra về.

Được biết, thời gian gần đây, nạn "cát tặc" lộng hành trên sông Chu đoạn qua xã Thiệu Đô khiến hàng trăm ha đất bãi bồi là hoa màu của dân bị trôi tuột xuống sông. Sự việc diễn ra trong một thời gian dài nhưng không được xử lý dứt điểm khiến người dân bức xúc.

Tuấn Minh