Nhiều cán bộ Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ "dài cổ" chờ lương


Nhiều cán bộ Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ dài cổ chờ lương - Ảnh 1.

Ông Sơn Minh Thắng đã được phân công làm Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020 từ đầu năm 2018

"Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ hiện có khoảng 64 nhân sự, trong số đó có 7-8 người là cán bộ biệt phái, sẽ được điều về cơ quan cũ. Số còn lại có khoảng 9 người xin nghỉ hưu sớm, một số khác đã liên hệ làm việc với địa phương nhưng mới là thỏa thuận miệng. Các địa phương cũng đang chờ Ban tổ chức trung ương, Bộ Nội vụ cho ý kiến phê duyệt để ra văn bản tiếp nhận.

Hiện còn 3 ủy viên, một phó vụ trưởng, phó ban (tương đương với chức thứ trưởng, tổng cục trưởng) và khoảng hơn 30 nhân viên hợp đồng chưa có địa chỉ nhận, chưa biết đi đâu, làm gì.

Tới thời điểm này, tôi là người ở lại sau cùng, lương tôi chưa chuyển về cơ quan mới, sinh hoạt Đảng tôi cũng chưa chuyển, kể cả lương tháng 4 anh em chưa có, tôi cũng chưa nhận. Là lãnh đạo, tôi chỉ mong muốn tất cả anh em đều có việc làm.

Về chức danh, anh em cũng nói rõ nếu sắp xếp được là tốt, nếu không bố trí được chức vụ tương đương thì giữ nguyên mức hỗ trợ đến hết thời gian bổ nhiệm cho anh em. Tư tưởng anh em rất thoải mái, không lấn cấn, nặng nề về chức danh, tước vị mà chỉ mong có việc làm".

(Ông SƠN MINH THẮNG - Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, hiện là Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020 - cho biết ngày 12-4, đăng trên Đất Việt ngày 13-4).