Kỷ luật khiển trách ông Lê Trương Hải Hiếu vì có con nhưng chậm báo cáo

Ngày 17-4, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM đã ra thông báo về kết quả xem xét kỷ luật đối với ông Lê Trương Hải Hiếu, Thành ủy viên, Phó Bí thư quận ủy kiêm Chủ tịch UBND quận 12.

Thông báo cho hay tại Hội nghị Thành ủy TP ngày 17-4, Ban Thường vụ Thành ủy đã báo cáo Ban chấp hành Đảng bộ TP về kết quả xem xét, xử lý kỷ luật đối với một cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý. Đó là ông Lê Trương Hải Hiếu, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 12.

Theo đó, ông Hiếu đã vi phạm trong việc có quan hệ tình cảm với một phụ nữ và có con chung nhưng chậm báo cáo với tổ chức. Căn cứ các quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đối với đảng viên vi phạm, Ban thường vụ Thành ủy TP đã chỉ đạo các tổ chức đảng có thẩm quyền tại Đảng bộ quận 12 tổ chức kiểm điểm, xem xét xử lý kỷ luật đối với ông Lê Trương Hải Hiếu.

Đối chiếu với các quy định của Đảng, xét tính chất mức độ nguyên nhân vi phạm, trách nhiệm đảng viên và thái độ khắc phục, sửa chữa sai phạm của đảng viên, Ban thường vụ Quận ủy quận 12 đã quyết định kỷ luật ông Hiếu bằng hình thức khiển trách.

TRƯỜNG HOÀNG- PHAN ANH