Eximbank chưa thể xác định ảnh hưởng tài chính từ hai vụ mất tiền

Theo ông Lê Văn Quyết, thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Eximbank, hiện ngân hàng có hai vụ khiếu nại lớn, gồm: Vụ khiếu nại của một khác hàng về việc số tiền tiết kiệm 245 tỉ đồng tại Eximbank chi nhánh TP HCM và trong vụ việc này có dấu hiệu về hành vi lừa đảo của ông Lê Nguyễn Hưng – Nguyên Phó giám đốc Eximbank Chi nhánh TP HCM. Vụ khiếu nại thứ 2 là 6 khách hàng bị rút mất số tiền gửi tiết kiệm 50 tỉ đồng tại Phòng giao dịch Đô Lương – Chi nhánh Eximbank Vinh (Nghệ An). 

Ông Quyết cho biết trong thời gian qua, ngân hàng luôn tích cực làm việc với khách hàng và cơ quan cảnh sát điều tra để làm rõ vụ việc. Một số cá nhân có liên quan của hai vụ việc này đã bị khởi tố hoặc tạm giam trong quá trình điều tra.

Eximbank chưa thể xác định ảnh hưởng tài chính từ hai vụ mất tiền - Ảnh 1.

Liên tiếp những vụ mất tiền tại Eximbank bị phanh phui khiến khách hàng lo ngại. Ảnh minh hoạ

Về vụ việc tại Phòng giao dịch Đô Lương – Chi nhánh Eximbank Vinh, ông Quyết cho biết Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã thụ lý và sẽ đưa ra xét xử vụ này vào ngày 26-4. Theo đó, Eximbank sẽ thực hiện theo phán quyết cuối cùng có hiệu lực pháp luật của tòa. 

Đối với vụ việc tại Chi nhánh Eximbank TP HCM, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công An còn đang trong quá trình điều tra và Eximbank chờ cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo Eximbank, hai vụ việc trên đã ảnh hưởng không ít đến hoạt động của ngân hàng, trong đó vốn huy động và giá cổ phiếu của Eximbank bị giảm nhẹ. Đến nay, mọi hoạt hoạt động của Eximbank đã bình thường và ổn định, tình hình huy động và giá cổ phiếu đang theo xu thế của thị trường.

Ông Quyết cũng cho rằng ảnh hưởng của 2 vụ việc trên đến tài chính của ngân hàng sẽ phụ thuộc vào phán quyết cuối cùng có hiệu lực pháp luật của tòa án trong tương lai, nên tại thời điểm hiện tại Eximbank chưa thể xác định được.

Thy Thơ