Bamboo Airways của tỉ phú Trịnh Văn Quyết tuyên bố cuối năm nay cất cánh

Tại Lễ ra mắt Bộ nhận diện thương hiệu hãng hàng không mới Bamboo Airways chiều 20-4, ông Đặng Tất Thắng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC, Tổng giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways, cho biết dự kiến cuối năm 2018, hãng hàng không này sẽ nhận khoảng 10 máy bay đầu tiên và chính thức đi vào hoạt động. Sau đó mỗi năm, hãng sẽ nhận thêm khoảng 10-20 máy bay để mở rộng quy mô. Loại máy bay Bamboo Airways chọn đưa vào khai thác là A321 neo có sức chứa khoảng 240 hành khách. Trong 2 năm đầu tiên, hãng khai thác khoảng 8-10 đường bay trong nước, chủ yếu là miền Bắc, miền Trung. Đến năm thứ 3 hoạt động, hãng sẽ tham gia thị trường quốc tế với mạng bay dự kiến là 24 đường bay nội địa và 16 đường bay quốc tế.

Bamboo Airways của tỉ phú Trịnh Văn Quyết tuyên bố cuối năm nay cất cánh - Ảnh 1.

Ông Thắng cũng cho biết định vị Bamboo Airways là hãng hàng không Hibrid – mô hình kết hợp giữa hàng không giá rẻ và hàng không truyền thống, đáp ứng được nhiều loại nhu cầu khác nhau của mọi phân khúc hành khách. Xác định sẽ cạnh tranh trực tiếp với 2 hãng hàng không lớn là Vietnam Airlines và Vietjet, ông Thắng nói lợi thế cạnh tranh của Bamboo Airlines sẽ không hãng nào có được. Đó là hành khách nếu mua vé của Bamboo Airways cùng với book phòng tại các khu nghỉ dưỡng của Tập đoàn FLC (công ty mẹ của Bamboo Airways) sẽ có giá rất dễ chịu. Đối tượng khách hàng chuyên biệt khác của Bamboo Airways là các giải golf quốc tế được tổ chức tại các điểm du lịch, nghỉ dưỡng của Việt Nam. "Giá vé của chúng tôi sẽ cao hơn một chút so với hàng không giá rẻ và thấp hơn hãng truyền thống nhưng chất lượng dịch vụ rất được đảm bảo. Chúng tôi hướng tới chất lượng của một hãng hàng không 5 sao, cung cấp hạng ghế first class để phục vụ khách chơi golf"- ông Thắng nói.

Đến nay, Bamboo Airways cho biết đã tuyển dụng khoảng 600 nhân sự tại các vị trí chủ chốt về an toàn, an ninh, quản lý, phi công, tiếp viên... Đội ngũ nhân sự của Bamboo Airways sẽ ra mắt vào tháng 5 tới.

Công ty TNHH Hàng không Tre Việt được thành lập năm 2017, vốn điều lệ 700 tỉ đồng, hiện đang làm thủ tục xin cấp phép bay. Bộ nhận diện thương hiệu của Bamboo Airways được thiết kế với 2 gam màu chủ đạo là xanh lá cây và xanh dương, mang hình dáng cây tre, được thiết kế bởi LIFT Strategic Design (Nhật Bản).

T.Hà