Điều tra nhóm người hỏi dân về hội thánh "Đức Chúa Trời"

Chiều 20-4, thông tin từ Công an phường 8 (TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long ) cho hay công an đang vào cuộc điều tra một nhóm người tiếp cận người dân trên địa bàn để hỏi thăm về hội thánh "Đức Chúa Trời".

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 19-4, có 4 phụ nữ từ 20-30 tuổi xuất hiện ở khu dân cư phường 8 tiếp cận một số người dân để hỏi thăm về hội thánh "Đức Chúa Trời". Người dân thấy khả nghi nên trình báo công an. Công an đã mời những người này về làm việc.

Điều tra nhóm người hỏi dân về hội thánh Đức Chúa Trời - Ảnh 1.

Hai phụ nữ trong nhóm đến hỏi người dân về hội thánh "Đức Chúa Trời". Ảnh: người dân cung cấp

Tuy nhiên, những người này cho rằng chỉ ngồi nói chuyện bình thường. Xác minh ban đầu, nhóm người này đều ngụ tại TP HCM. Hiện vụ việc đang chuyển cho Công an TP Vĩnh Long tiếp tục xác minh.

Liên quan đến vụ việc này, có một nhóm đến tỉnh Vĩnh Long tự xưng là thành viên của hội thánh "Đức Chúa Trời" để lôi kéo, tuyên truyền học sinh, sinh viên tham gia hội. Vì vậy, Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long và Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long thông báo gửi toàn thể cán bộ nhân viên, học sinh, sinh viên tránh tiếp xúc, tham gia vào hội thánh nói trên.

Ca Linh