Công nương Kate sinh thêm một hoàng tử

Điện Kensington xác nhận Nữ công tước xứ Cambridge sinh hoàng tử vào lúc 11 giờ 1 phút (giờ địa phương) với sự có mặt của chồng bà là Hoàng tử William. Trọng lượng của cậu bé vào khoảng hơn 3,8 kg và hoàn toàn khỏe mạnh.

Vài giờ sau khi sinh, Công nương Kate dự kiến trở về Điện Kensington giống như lần sinh Công chúa Charlotte (nặng 3,71 kg khi sinh, còn Hoàng tử George là 3,79 kg) vào năm 2015. Để so sánh, trọng lượng trung bình của một trẻ sơ sinh tại Anh là 3,5 kg, theo trang Mirror.

Trước đó, Hoàng tử George chào đời ngày 22-7-2013, còn Công chúa Charlotte sinh ngày 2-5-2015.

Công nương Kate sinh thêm một hoàng tử - Ảnh 1.

Vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate cùng 2 con. Ảnh: PA

Như vậy, vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate hiện có 3 người con, gồm "Hoàng tử bé" George, 4 tuổi, Công chúa Charlotte, 2 tuổi và hoàng tử mới chào đời. George và Charlotte thậm chí có thể đến bệnh viện để gặp mẹ và em trai của mình.

Từ ngày 9-4, Bệnh viện St Mary’s đã áp đặt lệnh hạn chế đậu xe và sẽ dỡ bỏ vào ngày 30-4. Trước khi lâm bồn, Công nương Kate di chuyển bằng xe hơi từ Điện Kensington tới bệnh viện này.

Công nương Kate sinh thêm một hoàng tử - Ảnh 2.

Công nương Kate sinh hoàng tử hôm 23-4. Ảnh: Wire Image

Theo quy định của Hoàng gia Anh, Nữ hoàng Elizabeth II là người đầu tiên nhận được thông báo về chuyện Công nương Kate sinh em bé. Sau đó, các thành viên hoàng gia khác bao gồm Công tước xứ Edinburgh, Hoàng tử xứ Wales, Nữ công tước xứ Cornwall, Hoàng tử Harry… cũng được báo tin.

Các nữ hộ sinh có mặt trong lúc Công nương Kate lâm bồn nhưng họ phải giữ bí mật, không được tiết lộ điều gì ra bên ngoài.

Thủ tướng Anh Theresa May đã gửi lời chúc mừng Hoàng gia Anh trên mạng xã hội Twitter.

Công nương Kate sinh thêm một hoàng tử - Ảnh 3.

Hoàng tử George chào đời ngày 22-7-2013. Ảnh: PA

Phạm Nghĩa (Theo Mirror, CNBC, The Sun)