Bắt giữ nghi phạm sát hại người bán thịt heo bằng 14 nhát dao

Sáng 24-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đã di lý nghi phạm Kim Thành Hưng về tới Trà Vinh để phục vụ công tác điều tra vụ án sát hại dã man bà Phan Thị Đào (56 tuổi; ngụ 30 Tháng 4, phường 2, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) - người hành nghề bán thịt heo ở chợ Duyên Hải.

Bắt giữ nghi phạm sát hại người bán thịt heo bằng 14 nhát dao - Ảnh 1.

Nghi Phạm Kim Thành Hưng. Ảnh do công an cung cấp

Nghi phạm Hưng bị bắt giữ vào tối 23-4, tại Campuchia. Tại cơ quan công an, bước đầu Hưng đã khai nhận hành vi giết bà Đào để cướp tài sản. Hưng thừa nhận khá quen với nạn nhân và đã đột nhập vào nhà cướp hơn 5 lượng vàng, sau đó mang đi bán được khoảng 200 triệu đồng.

Nghi phạm đã bỏ trốn khỏi địa phương và di chuyển qua nhiều tỉnh, thành cả nước, sau đó trốn qua Campuchia. Số tiền cướp được, Hưng tiêu xài cá nhân và đánh bạc thua hết. Theo cơ quan điều tra, nghi can từng có 2 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản" và ra tù cách đây 2 năm. Nạn nhân sống một mình, thường gởi heo tại lò mổ nơi Hưng làm việc để mổ thịt. Còn Hưng là người làm tại đây nhiều năm nên khá rõ quy luật hoạt động của nạn nhân.

Bắt giữ nghi phạm sát hại người bán thịt heo bằng 14 nhát dao - Ảnh 2.

Lãnh đạo Công an tỉnh Trà Vinh và các đơn vị nghiệp vụ phối hợp điều tra, phá án. Ảnh do công an cung cấp

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào sáng 23-3, chủ lò mổ gọi cho bà Đào không được nên nhờ cho hàng xóm qua gọi bà Đào giúp. Khi sang nhà, thấy bà Đào nằm chết bên vũng máu nên người này trình báo công an.

Qua công tác khám nghiệm, nạn nhân bị đối tượng đâm 14 nhát dao vào vùng bụng, ngực, cổ và tay trái. Sau khi gây án, đối tượng đã lấy đi 1 xe SH và một số nữ trang nạn nhân đeo trên người. Trong quá trình điều tra, khoảng 10 giờ ngày 23-3, người dân ở ấp Long Hòa (xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) phát hiện xe SH của nạn nhân được bỏ lại ven hương lộ 4, cách hiện trường ban đầu khoảng 60 km.

Qua xác minh, điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh xác định được đối tượng gây ra vụ án là Kim Thành Hưng nhưng nghi phạm này đã bỏ trốn. Đặc điểm nhận dạng: chiều cao 1,68 m, bị hỏng mắt phải, bị cụt 2 đốt ngón tay út bàn tay trái. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh sau đó ra thông báo truy tìm nghi phạm này.

CA LINH