HLV Roma hứa sẽ phục thù Liverpool

HLV Roma hứa sẽ phục thù Liverpool - Ảnh 1.

Eusebio Di Francesco hét vào học trò sau khi họ để mất bóng quá nhiều

Trận lượt đi bán kết Champions League giữa Liverpool và AS Roma diễn ra rạng sáng kết thúc với tỉ số khó tin 5-2 nghiêng về đội chủ nhà.

AS Roma một lần nữa gặp khó ở vòng knock-out khi bị dẫn với cách biệt 3 bàn. Tuy nhiên, HLV Eusebio Di Francesco không hề lo lắng mà  tự tin AS Roma sẽ làm cuộc ngược dòng ngoạn mục nữa tương tự như với Barcelona ở tứ kết.

Ông nói sau trận: "Nếu bạn không tin mọi thứ có thể diễn ra, bạn không tiếp tục vòng đấu này. Tôi không muốn nhìn vào bất kỳ ai đang phán xét trận đấu này. Chiến thuật trên giấy và thực tế là hoàn toàn khác nhau. Chiến thuật chỉ mang tính tương đối nếu chúng ta không giữ được bóng hoặc chuyền lỗi".

"Chúng tôi đã nói trước trận đấu Barcelona là chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào cơ hội và bây giờ tôi cũng nói như vậy. Đội bóng hôm nay đã mất đi sự tự tin của mình quá nhiều và tan rã hoàn toàn. Điều đó không nên xảy ra, dù cho có thua bao nhiêu bàn đi nữa cũng không thành vấn đề. Chúng ta sẽ thấy một Roma rất khác ở trận lượt về..." - ông nói thêm.

HLV Roma hứa sẽ phục thù Liverpool - Ảnh 2.

Với Di Francesco, 3 bàn cách biệt không là gì cả!

HLV của Roma cũng cho biết AS Roma thua dễ vì các học trò của ông mắc quá nhiều lỗi chuyền hỏng. Nếu điều này được khắc phục thì mọi chuyện đều có thể xảy ra ở trận lượt về.

Phát biểu của Eusebio Di Francesco không phải là lời nói đùa. Những ai chứng kiến màn ngược dòng ấn tượng của Roma ở lượt về tứ kết sau khi để thua 1-4 lượt đi sẽ thấy tài biến hóa của chiến lược gia người Ý này. Ở trận lượt về, ông đã thay đổi đến 6 vị trí trong đội hình xuất phát và sau đó giành chiến thắng 3-0 trước Barca, qua đó loại đối thủ bằng luật bàn thắng sân khách. Rất có thể, với 2 bàn ghi được tại Anfield, điều thần kỳ sẽ được thầy trò Eusebio Di Francesco lặp lại ở trận lượt về vào tuần sau.

Ch. Tuấn