Hạ đo ván đối thủ Thái, Trần Văn Thảo trở thành "võ sĩ châu Á của năm"

Chiều 27-4, trận đấu giữa Trần Văn Thảo và Artid Bamrungauea, vốn là trận thi đấu nằm trong sự kiện chính Giải OPBF, đã diễn ra tại Bangkok - Thái Lan. Đây cũng là trận thi đấu thứ 10 của anh trên sàn đấu quyền Anh chuyên nghiệp.

Hạ đo ván đối thủ Thái, Trần Văn Thảo trở thành võ sĩ châu Á của năm - Ảnh 1.

Đang nắm giữ chuỗi 9 trận bất bại (6 trận thắng knock-out) vô cùng ấn tượng, trong đó nổi bật là màn hạ knock-out George Lumoly (Indonesia) chỉ trong vòng 40 giây đầu để đoạt đai vô địch WBC lịch sử, chính vì vậy, Trần Văn Thảo được kỳ vọng tiếp tục giành chiến thắng trong trận đấu này.

Tuy có lợi thế sân nhà với gần 1.000 khán giả ủng hộ nhưng võ sĩ 33 tuổi Artid đã không thể trụ được sau khi nhận những cú đấm của Thảo nên bị hạ đo ván, đành rời sàn đấu sau hiệp thứ 4, giúp Thảo nâng tổng số trận thắng K.O của mình lên 7/10 trận bất bại.

Trận thắng này giúp Thảo tăng ít nhất 6 bậc trên bảng xếp hạng thế giới (hiện xếp vị trí 91) và tăng từ 2 sao lên 2,5 sao. 

Ngay sau chiến thắng, nhà vô địch WBC châu Á còn được Hội đồng Boxing châu Á tuyên bố sẽ chính thức vinh danh anh là là "võ sĩ châu Á của năm" trong Lễ trao thưởng được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan ngày 30-4 tới. 

Đây là sự kiện lịch sử với thể thao Việt Nam khi có một võ sĩ boxing Việt được vinh danh ở đấu trường châu lục trước sự chứng kiến và tham dự của đông đảo võ sĩ tên tuổi trên thế giới.

Quang Liêm