Hợp tác với Singapore trong lĩnh vực logistics

Thủ tướng cho biết Việt Nam mới bước đầu phát triển dịch vụ logistics nên rất cần những kinh nghiệm này. Do đó sẽ tạo điều kiện để các đối tác Việt Nam thúc đẩy hợp tác với Supply Chain City để phát triển các dịch vụ hiện đại ở Việt Nam, không chỉ ở một cảng mà là hệ thống cảng của Việt Nam. Chính phủ sẽ tập trung xây dựng một số trung tâm hàng hóa, dịch vụ hậu cần và mong muốn có sự hợp tác của các đối tác nước ngoài. Thủ tướng mong muốn YCH Group hợp tác với các đối tác của Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực này bởi nếu không phát triển được các dịch vụ logistics thì sẽ khó thúc đẩy phát triển kinh tế.

Hợp tác với Singapore trong lĩnh vực logistics - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các doanh nghiệp Singapore. Ảnh: TTXVN

Chiều cùng ngày, Thủ tướng đã gặp gỡ các doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu của Singapore và nói chuyện với sinh viên Việt Nam tại Đại học SMU.

Nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 32 tại Singapore, chiều 27-4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc tiếp xúc song phương với Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Hai nhà lãnh đạo bày tỏ hài lòng trước quan hệ Đối tác chiến lược tốt đẹp giữa hai nước thời gian qua với việc duy trì các cuộc tiếp xúc, trao đổi thực chất các vấn đề quan tâm, tăng cường hợp tác kinh tế - thương mại với kim ngạch hai chiều năm 2017 tăng 25% so với năm 2016, đạt hơn 4 tỉ USD; các cơ chế hợp tác, giao lưu trong lĩnh vực an ninh - quốc phòng.

H.Phi