Chiếc"tủ khóc" giúp sinh viên giải tỏa stress

Chiếc "tủ khóc" là một sản phẩm nghệ thuật, với ý tưởng hoàn toàn nghiêm túc, được cho là "không gian an toàn" giúp sinh viên trút bỏ căng thẳng, mệt mỏi khi cần sau những giờ học, đặc biệt khi mùa thi bắt đầu.

Chiếctủ khóc giúp sinh viên giải tỏa stress - Ảnh 1.

Chiếc "tủ khóc" của Trường Utah

Chiếc "tủ khóc" kỳ diệu này nằm ở tầng dưới cùng của thư viện Trường ĐH Utah, bên trong thắp đèn nhẹ nhàng tạo cảm giác thư giãn, chứa nhiều thú nhồi bông giúp sinh viên có thể vừa ôm vừa khóc, nguyền rủa những điều bực bội hoặc nhai snack.

Chiếc tủ là sáng kiến nằm trong một dự án của Nemo Miller. Nghiên cứu sinh này đã tạo ra chiếc tủ trong một lớp học về đồ gỗ.

Điều thú vị là trên cửa ra vào của chiếc "tủ khóc" có ghi rõ: "Một không gian an toàn để sinh viên xả stress, hay còn gọi là Chiếc Tủ Khóc". Ở dưới cũng ghi vài quy tắc cơ bản hướng dẫn sử dụng tủ như: "Gõ cửa trước khi vào; tại một thời điểm, chỉ có một người trong tủ; hạn chế thời gian lưu lại tủ quần áo, tốt nhất không quá 10 phút; tắt đèn và hẹn giờ trước khi rời đi…".

Chiếctủ khóc giúp sinh viên giải tỏa stress - Ảnh 2.

Sinh viên thích thú với sản phẩm này

Chiếc tủ mới đây đã được đưa vào trưng bày, sử dụng thử và nhận được sự chú ý của giới truyền thông cũng như phản hồi tích cực từ sinh viên. "Đối với những người cần nó, tôi nghĩ đó là một ý tưởng hay" - sinh viên James Sawyer nhận xét trên mạng xã hội. Trong khi đó, nhiều người cho rằng sản phẩm ra đời phản ánh tình trạng căng thẳng, dễ mất phương hướng trong đời sống tinh thần của giới trẻ Mỹ hiện nay.

Phát ngôn viên Jana Cunningham của trường ĐH Utah cho rằng đây là sản phẩm nghệ thuật, giúp con người có thời gian, không gian riêng tư để suy nghĩ và tự đặt câu hỏi nhằm giải quyết những vấn đề bản thân.

Lê Thoa (Theo Thrillist, Wivb)