Hầm chui trăm tỉ ở Đà Nẵng lại thành sông sau cơn mưa lớn

Rạng sáng 30-4, hầm chui Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) lại xảy ra sự cố ngập nước. Thời điểm khoảng từ 0 giờ đến 5 giờ sáng, sau cơn mưa lớn, hầm chui Điện Biên Phủ ngập sâu có đoạn lên đến hơn 1 m.

Hầm chui trăm tỉ ở Đà Nẵng lại thành sông sau cơn mưa lớn - Ảnh 1.

Hầm chui Điện Biên Phủ ngập nước rạng sáng 30-4

Tuy nhiên, do sự cố ngập nước xảy ra bất ngờ và vào thời điểm rạng sáng nên không có lực lượng chức năng túc trực để cảnh báo. Người dân lưu thông qua khu vực này vẫn đi vào hầm chui và kết quả nhiều xe bị chết máy hàng loạt.

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cho hay sáng cùng ngày, Sở GTVT TP Đà Nẵng đã có báo cáo về vụ việc. Theo đó, sự cố đã được khắc phục xong ngay trong rạng sáng. Nguyên nhân vụ việc theo Sở GTVT báo cáo là do thời điểm xảy ra vụ việc, máy bơm trong hầm đang dừng để lắp bơm thay thế và gặp mưa lớn nên hầm bị ứ nước.

Hầm chui trăm tỉ ở Đà Nẵng lại thành sông sau cơn mưa lớn - Ảnh 2.

Xe lưu thông qua hầm chết máy

Trước đó, ngày 19-3, hầm chui Điện Biên Phủ đã xảy ra ngập nước dù khu vực này không có mưa. Đơn vị quản lý hầm chui là ban quản lý các dự án hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng lý giải, thời điểm trên, khu vực hầm chui bị mất điện nên máy bơm không hoạt động.

Được biết, hầm chui Điện Biên Phủ được đầu tư với số tiền 118 tỉ đồng, là công trình trọng điểm phục vụ APEC 2017 tại Đà Nẵng. Công trình có chiều dài 432 m, trong đó hầm kín dài 80 m, hầm hở 180 m và chiều dài đường dẫn 172 m.

Công trình xây dựng vượt tiến độ và đưa vào sử dụng vào ngày 1-11-2017. UBND TP Đà Nẵng đã thưởng nóng 200 triệu đồng cho đơn vị thi công.

B.Vân