Tàu lượn trục trặc, người chơi bị treo ngược suốt 2 giờ

Theo thông báo của công viên ngày 1-5, toàn bộ 64 người chơi trên tàu lượn Khủng long bay đều được giải cứu an toàn sau khi 2 toa xe bất ngờ mắc kẹt vào khoảng 16 giờ 45 phút (giờ địa phương). 

Mỗi toa đều chở đầy 32 người chơi. Một toa dừng lại trong tình trạng lộn ngược cách mặt đất 20-30 m trong khi toa còn lại mắc kẹt ngay trước khi đến ga. Một thiết bị an toàn đã kích hoạt sau khi phát hiện sự bất thường và dừng vận hành tàu lượn. 

Sau đó, các nhân viên của công viên đã hướng dẫn khách trèo xuống đất bằng lối đi dọc theo đường ray trước khi cho con tàu hoạt động lại 2 giờ sau. Được biết, vào thời gian xảy ra sự cố, công viên rất đông đúc vì đợt nghỉ lễ Tuần lễ Vàng. Dù tàu lượn có sự cố nhưng rất nhiều người vẫn xếp hàng chờ được chơi trò chơi này ngay khi nó hoạt động lại vào khoảng 19 giờ.

Tàu lượn trục trặc, người chơi bị treo ngược suốt 2 giờ - Ảnh 1.

64 người chơi bị treo ngược trên cao. Ảnh: Mainichi

Tàu lượn trục trặc, người chơi bị treo ngược suốt 2 giờ - Ảnh 2.

Ảnh: Mainichi

 Tuy nhiên, một số người khác tỏ ra kinh hoàng trước vụ tai nạn. Một người phụ nữ 42 tuổi đến từ TP Hiroshima nói: "Thật đáng sợ khi nghĩ đến cảnh chúng tôi ở trên đó. Tôi không muốn chơi tàu lượn này nữa".

Theo tờ Mainichi, tàu lượn này cũng từng bị trục trặc khi vận hành hồi tháng 8 và tháng 9-2017, khiến 1 số hành khách mắc kẹt trên cao. Nó được đưa vào hoạt động vào tháng 3-2016 và là một trong những trò chơi thu hút nhiều du khách ở công viên.

Đoạn clip ghi lại cảnh tượng thót tim. Nguồn: Youtube

Bảo Hạnh (Theo Mainichi)