Nữ 9X chuyên lôi kéo sinh viên theo “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”

Ngày 3-5, Công an huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An cho biết vừa phát hiện ngăn chặn một điểm tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" trái phép.

Nữ 9X chuyên lôi kéo sinh viên theo “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” - Ảnh 1.

Phan Thị Sương cùng các tại liệu liên quan đến việc tuyên truyền "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ"

Trước đó, vào khoảng hơn 10 giờ ngày 2-5, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nghĩa Đàn đã kiểm tra căn nhà trọ của Phan Thị Sương (SN 1992, trú tại xã Kim Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) thuê ở xóm 4, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn. Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 15 kg tài liệu, sách không rõ nguồn gốc và nhiều đồ vật liên quan đến hoạt động của "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ". 

Làm việc với cơ quan công an, bước đầu Sương khai nhận từ huyện Yên Thành lên huyện Nghĩa Đàn thuê nhà trọ dưới danh nghĩa mở rộng thị trường giày cao cấp nhưng thực chất là tuyên truyền, lôi kéo bà con trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn và thị xã Thái Hòa cùng nghiên cứu và trao đổi kiến thức về "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ". 

Được biết, theo tài liệu sổ sách công an thu giữ tại phòng trọ của Sương, có nhiều sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn. Các thành viên tham gia "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" đều là học sinh, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn.

Cũng tại Nghệ An, trước đó vào ngày 29-4, Công an tỉnh Nghệ An, đã phát hiện tại phòng 501, chung cư Golden City 3, xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An, có 12 người đang có những hoạt động liên quan đến "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ". Được biết, trong số 12 người bị tạm giữ, cơ quan công an xác định có 3 người hiện là sinh viên của các trường đại học ở Nghệ An và Hà Nội.

Tin-ảnh: Đức Ngọc-Hưng Lộc