Lo thiếu máu khi mổ tim

Lo thiếu máu khi mổ tim - Ảnh 1.

Tháng 9-2016, sau khi kiểm tra qua máy siêu âm, bà Hương được bác sĩ khuyến cáo phải nhập viện để thay van tim. Lần lữa mãi đến đầu tháng 4-2018, bà Hương được các bác sĩ hội chẩn, yêu cầu phải mổ tim và chi phí trên 106 triệu đồng. "Vấn đề nan giải nhất của tôi lúc này không phải là chi phí cho ca mổ tim vì người thân có thể chạy vạy được. Điều khiến tôi trăn trở, nhiều đêm dài không ngủ được đó là không tìm ra được nguồn máu cho cuộc phẫu thuật sắp tới" - bà Hương cho biết.

Theo bà Hương, dù bà mang nhóm máu O (Rh+), một nhóm máu phổ biến, nhưng 3 người con của bà đều không đủ sức khỏe và không có lượng máu cần thiết để hỗ trợ. Bà cũng đã tìm đến những người quen biết nhờ giúp đỡ nhưng đều không có kết quả.

Sau khi tìm hiểu hoàn cảnh của bà Hương, Báo Người Lao Động đã liên hệ với Viện Tim TP HCM. Đại diện Phòng Trợ giúp xã hội của Viện Tim TP cho biết bệnh nhân Huỳnh Thiên Hương vẫn chưa đến đăng ký khám hay nhập viện. Tuy nhiên, bệnh viện sẽ chủ động liên hệ với bà Hương theo thông tin Báo Người Lao Động cung cấp để tìm hiểu thêm về hoàn cảnh của bệnh nhân.

Còn theo đại diện Khoa Xét nghiệm máu Viện Tim TP, nếu bà Hương thật sự khó khăn, Viện Tim TP sẽ sẵn sàng hỗ trợ máu cho bệnh nhân miễn phí. Mặt khác, bệnh nhân có thể liên hệ và nộp hồ sơ sớm cho Phòng Kế hoạch tổng hợp để bệnh viện có sự hỗ trợ cần thiết.

Tin-ảnh: Tr.Thiệp