Nửa đêm, 2 tên trộm vào tận nhà khiêng két sắt ra đồng đục phá két

Ngày 7-5, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Văn Phúc (SN 1993, ngụ xã Dương Thủy, huyện Lệ Thủy) và Đặng Văn Hoàng (SN 1997, ngụ xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy) để tiếp tục điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Nửa đêm, 2 tên trộm vào tận nhà khiêng két sắt ra đồng đục phá két - Ảnh 1.

Két sắt bị phá (ảnh minh họa)

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 23 giờ ngày 27-4, Phúc và Hoàng rủ nhau chạy xe máy đi dọc đường tìm các nhà sơ hở để trộm cắp tài sản và khi đến thôn Uẩn Áo (xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy), 2 đối tượng thấy nhà chị Hoàng Thị Hà khóa cửa ngoài nên cùng nhau đột nhập vào bên trong để trộm cắp tài sản.

Khi thấy ở phòng ngủ chị Hà có két sắt nên cả 2 đã khiêng ra ngoài để lên xe máy và thản nhiên chở ra khu vực cánh đồng vắng để cất giấu. Tiếp đó, cả 2 quay lại nhà chị Hà lấy thêm 1 cái búa, 1 cái đục rồi ra chỗ giấu két sắt để phá cửa két sắt lấy 80 triệu đồng tiền mặt, 2 nhẫn vàng, 2 cái vòng vàng và 1 mặt dây chuyền. Số tài sản lấy trộm được ở trên, Phúc và Hoàng mang bán và chia nhau tiêu xài cá nhân.

Nhận được tin báo, Công an huyện Lệ Thủy đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy bắt hung thủ và cho mời Phạm Văn Phúc và Đặng Văn Hoàng đến làm việc. Tại đây, cả 2 đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

H. Phúc