Ẩn ý của ông Putin khi đi siêu xe mới

Với việc chia tay dòng xe Mercedes (Đức) được ông tin tưởng lâu nay, tổng thống Nga muốn gửi đi thông điệp ái quốc về tính tự cường trong bối cảnh căng thẳng tiếp diễn với phương Tây. Trong lễ nhậm chức, ông Putin nhấn mạnh sáng tạo công nghệ và nghiên cứu là những yêu cần thiết để giúp nước Nga theo kịp sự thay đổi trên toàn cầu.

Lên nắm quyền từ năm 2000, ông Putin mong muốn nước Nga bớt phụ thuộc vào hàng hóa và công nghệ nhập khẩu. Hướng đi này càng được chú trọng kể từ khi Nga bị phương Tây trừng phạt kinh tế.

Chứng kiến chiếc limousin mới đưa ông Putin đi từ văn phòng đến sảnh làm lễ nhậm chức ở Điện Kremlin, nhiều vị khách mời không ngớt lời khen ngợi. Hãng tin RIA dẫn lời một vị khách nhận xét: "Còn tuyệt hơn cả xe của (Tổng thống Mỹ Donald) Trump".

Đây cũng là lần đầu tiên chiếc limousin này diện kiến công chúng. Nó nằm trong dòng xe "Kortezh" (Cortege) được Viện nghiên cứu NAMI của Nga phát triển từ năm 2012. Trong tương lai, dòng xe này sẽ được phân phối với sự hợp tác của hãng xe Nga Sollers.

Chiếc limousin của ông Putin nhiều khả năng sẽ kế thừa chiếc ZIL (cũng do Nga sản xuất), vốn là phương tiện di chuyển của nhiều nhà lãnh đạo Liên Xô trong hàng thập kỷ. Bộ Giao thông Nga cũng tiết lộ chiếc xe này sẽ ra thị trường vào đầu năm 2019, với thương hiệu mang tên Aurus, theo RIA.

Cận cảnh chiếc limousin mới chở ông Putin từ văn phòng đến nơi làm lễ. Ảnh: Reuters

Ẩn ý của ông Putin khi đi siêu xe mới - Ảnh 1.
Ẩn ý của ông Putin khi đi siêu xe mới - Ảnh 2.
Ẩn ý của ông Putin khi đi siêu xe mới - Ảnh 3.
Ẩn ý của ông Putin khi đi siêu xe mới - Ảnh 4.
Ẩn ý của ông Putin khi đi siêu xe mới - Ảnh 5.
Ẩn ý của ông Putin khi đi siêu xe mới - Ảnh 6.
Ẩn ý của ông Putin khi đi siêu xe mới - Ảnh 7.
Ẩn ý của ông Putin khi đi siêu xe mới - Ảnh 8.
Ẩn ý của ông Putin khi đi siêu xe mới - Ảnh 9.
Ẩn ý của ông Putin khi đi siêu xe mới - Ảnh 10.
Ẩn ý của ông Putin khi đi siêu xe mới - Ảnh 11.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngồi xe limousine Cortege đến điện Kremlin

Hải Ngọc (Theo Reuters)