Hoàng Nam – Văn Phương vô địch Giải Vietnam F2

Hoàng Nam – Văn Phương lên ngôi vô địch Vietnam F2 Futures - Ảnh 1.

Tuy không được xếp loại hạt giống ở nội dung đôi nam Giải Vietnam F2 Futures nhưng 2 tay vợt Lý Hoàng Nam và Nguyễn Văn Phương đã xuất sắc giành ngôi vô địch khi lội ngược dòng thắng đối thủ Hồng Kông Chun Hun Wong và Pak Long Yeung sau 3 ván đấu với tỉ số 3-6, 6-3 và 10-8.

Bắt nhịp trận đấu khá chậm và liên tục bị đương kim vô địch giải Vietnam F1 ép vào thế chống đỡ, cặp đôi chủ nhà sớm phải nhận ván thua đầu tiên với tỉ số 3-6. Tuy nhiên, sự năng nổ của sức trẻ và quyết tâm phục thù trước đôi Hồng Kông đã giúp tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam cùng đàn em Nguyễn Văn Phương gỡ hòa trong ván 2, ngược dòng thắng chung cuộc trong ván 3 căng thẳng, mang yếu tố quyết định với tỉ số 10-8 sau loạt super tie-break.

Hoàng Nam – Văn Phương lên ngôi vô địch Vietnam F2 Futures - Ảnh 2.

Đây là trận chung kết thuộc hệ thống giải quần vợt nhà nghề ITF đầu tiên của tài năng 17 tuổi Nguyễn Văn Phương và cũng là lần đầu tiên Văn Phương sánh đôi cùng Hoàng Nam lên ngôi vô địch giải đấu này.

Hoàng Nam – Văn Phương lên ngôi vô địch Vietnam F2 Futures - Ảnh 3.

Đôi tay vợt của Hồng Kông

Thành tích của đôi tay vợt thuộc biên chế Becamex Bình Dương tại giải Vietnam F2 sẽ là động lực để hạt giống số 1 Lý Hoàng Nam cùng tài năng Nguyễn Văn Phương tiếp tục thể hiện bản lĩnh và phong độ tại Vietnam F3 cũng tổ chức tại TP Huế sắp tới.

Tường Phước - Ảnh: VTF