Huỳnh Đức trải lòng khi đá bóng từ thiện

Cựu HLV CLB SHB Đà Nẵng Lê Huỳnh Đức đã khiến người hâm mộ bóng đá nơi đây ấm lòng trước những nghĩa cử đẹp khi cùng nhiều đồng nghiệp trao tặng những phần quà trị giá gần 30 triệu đồng cho các học sinh nghèo, hiếu học tại đây.

"Bóng đá mang một thiên chức cao cả là sự kết nối, chung tay và chia sẻ một phần trách nhiệm xã hội. Tôi hiếm khi từ chối một cơ hội làm việc thiện và thực tế đã đi rất nhiều nơi. Bà con còn nhiều khó khăn lắm, nếu tôi chỉ chăm lo cuộc sống của mình thì chẳng phải quá ích kỷ sao?" - cựu danh thủ bóng đá Việt Nam chia sẻ.

Huỳnh Đức trải lòng khi đá bóng từ thiện - Ảnh 1.

HLV Huỳnh Đức (trái) và Hồ Văn Lợi trao quà cho các em nhỏ Ảnh: Trần Hải

Cùng ra Phú Quốc tham dự sự kiện do Công ty Thể thao Thiên Long và Công ty Vũ Huỳnh phối hợp tổ chức, ngoài Huỳnh Đức còn có các đồng đội, đồng nghiệp trong màu áo tuyển Việt Nam trước đây là thủ môn Nguyễn Văn Đông và cùng danh thủ Hồ Văn Lợi. Cựu trọng tài V-League Nguyễn Văn Đông thậm chí còn cầm còi điều khiển một số trận đấu quan trọng tại giải.

Theo chia sẻ của HLV Huỳnh Đức cùng với người hâm mộ bóng đá ở Phú Quốc, sau khi đã trải qua một sự nghiệp cầu thủ và huấn luyện dài, thậm chí không có thời gian nghỉ ngơi, thiếu thời gian cho gia đình, ông nhận ra phải có những điều mới mẻ để thay đổi bản thân. "Một HLV làm nghề liên tục trong 10 năm, tôi không nghĩ rằng mình có thể làm được điều ấy. Tôi phải dừng lại để lấy thăng bằng và cũng là để làm mới mình" - Huỳnh Đức trải lòng.

Sau khi chia tay SHB Đà Nẵng, HLV Huỳnh Đức đang làm trợ giảng các lớp HLV của LĐBĐ châu Á. Cựu danh thủ bóng đá Việt Nam cho biết vẫn tích cực tham gia các lớp giảng viên nhằm đủ tiêu chuẩn để sau này có thể đứng lớp độc lập, tức làm giảng viên chính. Theo HLV Huỳnh Đức, đây là một công việc mới mẻ và rất thú vị.

Anh Dũng