Sự thật công an từ chối giúp đỡ nhóm "hiệp sĩ" bị đâm thương vong

Ngày 14-5, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện Công an phường 10, quận 3, TP HCM khẳng định không có chuyện công an phường này từ chối khi nhận được cầu cứu giúp đỡ của người dân về vụ nhóm "hiệp sĩ" Tân Bình bị băng trộm đâm thương vong.

Sự thật công an từ chối giúp đỡ nhóm hiệp sĩ bị đâm thương vong - Ảnh 1.

Một "hiệp sĩ" Tân Bình bị băng trộm đâm tối 13-5

Đêm 13-5, nhóm "hiệp sĩ" Tân Bình tuần tra thì phát hiện nhóm thanh niên có biểu hiện khả nghi nên theo dõi. Khoảng 20 giờ 30 phút, các đối tượng trộm xe SH tại một cửa hàng trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3) thì bị nhóm "hiệp sĩ" phát hiện nên bỏ chạy thoát thân.

Sự thật công an từ chối giúp đỡ nhóm hiệp sĩ bị đâm thương vong - Ảnh 2.
Sự thật công an từ chối giúp đỡ nhóm hiệp sĩ bị đâm thương vong - Ảnh 3.
Sự thật công an từ chối giúp đỡ nhóm hiệp sĩ bị đâm thương vong - Ảnh 4.

Hiện trường vụ án mạng kinh hoàng

Truy đuổi vài trăm mét, nhóm "hiệp sĩ" tiếp cận được nhóm đối tượng. Quá trình vây bắt anh Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Văn Thôi (thành viên trong nhóm "hiệp sĩ" Tân Bình) bị đâm tử vong, một số người khác bị thương.

Theo nhân chứng tại hiện trường, thời điểm xảy ra vụ việc có người chạy đến chốt trực gác có công an đang làm nhiệm vụ tại Nghĩa trang Hồi giáo (số 360C Cách Mạng Tháng Tám, quận 3 – gần hiện trường vụ án) nhờ hỗ trợ nhưng bị từ chối. Đáng nói, cán bộ ở đây còn yêu cầu người dân đến phường khác trình báo vì vụ án xảy ra ở phường khác (!?).

Đại diện Công an phường 10 khẳng định tối 13-5, khi xảy ra vụ việc thì có người chạy đến khu vực Nghĩa trang Hồi giáo nhờ hỗ trợ các "hiệp sĩ" bị nhóm trộm tấn công. Tuy nhiên, thời điểm đó chỉ có cán bộ công an và tổ dân phố làm nhiệm vụ canh gác nghĩa trang, không phải trụ sở chính của Công an phường 10.

"Nghĩa trang này đang nằm trong diện giải tỏa mặt bằng của TP nên Công an quận 3 cử cán bộ công an quận và tổ dân phố đến canh giữ. Do không thể tự tiện rời bỏ mục tiêu nên cán bộ công an quận có yêu cầu tổ dân phố đưa người dân đến trụ sở Công an phường 10 trình báo. Trụ sở công an gần hiện trường nên khi xảy ra vụ việc, lực lượng công an lập tức đến phong tỏa hiện trường, phối hợp với Công an quận 3 và Công an TP HCM điều tra, truy bắt hung thủ"- đại diện Công an phường 10 nói.

Cũng theo cán bộ này hiện công an phường đang phối hợp với Công an quận 3 và phòng nghiệp vụ Công an TP HCM truy bắt nhóm đối tượng đâm 2 "hiệp sĩ" .

* Sáng 14-5, lãnh đạo Công an TP HCM cho biết đã quyết định tung lực lượng trinh sát dày dặn kinh nghiệm tham gia điều tra, phá án vụ 2 "hiệp sĩ" bị băng trộm đâm chết ở đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3.

Liên quan đến vụ việc, các cơ quan chức năng đã lấy lời khai của nhiều nhân chứng củng cố hồ sơ ban đầu.

Sự thật công an từ chối giúp đỡ nhóm hiệp sĩ bị đâm thương vong - Ảnh 5.

Hiện trường vụ án mạng

Một nguồn tin xác nhận lúc 20 giờ 30 ngày 13-5, nhóm "hiệp sĩ" SBC quận Tân Bình gồm 7 thành viên đi trên 4 xe máy, phát hiện 2 thanh niên đi xe Exciter có biểu hiện bất chính nên bám theo.

Khi đến trước một cửa hàng thời trang trên đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 10, quận 3 nam thanh niên ngồi sau nhảy xuống dùng đoản bẻ khóa xe SH  BKS An Giang. Nhóm "hiệp sĩ" đã xông vào bắt 2 thanh niên. Do bị vây bắt nên kẻ trộm đã rút dao thủ sẵn tấn công vào nhóm "hiệp sĩ".

Lợi dụng tình hình hỗn loạn, 2 kẻ trộm đã tăng ga bỏ chạy về hướng vòng xoay ngã sáu Dân Chủ (quận 3) mất dạng.

Mặc dù được đồng đội và người dân đưa vào Bệnh viện Nhân dân 115 TP HCM cấp cứu nhưng do bị đâm vào những vùng trọng yếu trên cơ thể nên anh Nguyễn Văn Thôi (SN 1976, quê Bình Định) và anh Nguyễn Hoàng Nam (SN 1989, ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) đã tử vong.

Các "hiệp sĩ" Trần Văn Hoàng (SN 1971, ngụ quận Tân Bình), Nguyễn Đức Huy (SN 1996, ngụ quận Tân Phú) và Đinh Phú Quý (SN 1996, ngụ huyện Củ Chi, cùng tại TP HCM) bị thương nặng nên đang được theo dõi. Anh Hoàng được điều trị tại Bệnh viện Nhân Dân 115, còn 2 anh Huy và Quý được điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất.

Hiện thời sức khỏe 3 hiệp sĩ đã qua cơn nguy kịch, diễn biến tốt. Các cơ quan chức năng đang khẩn trương làm rõ vụ trọng án.

Tin - ảnh: SỸ HƯNG- PHẠM DŨNG