Vì sao người bị tố vẫn xuất hiện trên sóng truyền hình?

 top1-1526172285-9549-1526172288_500x300

Phạm Anh Khoa vẫn xuất hiện trên sóng truyền hình quốc gia dù đang trong "tâm bão"

Vũ công Phạm Lịch vừa đăng tải lên trang cá nhân một dòng chia sẻ mới kêu gọi cộng đồng giải trí tham gia chiến dịch #Metoo. Cô viết: "Câu chuyện rồi sẽ có hồi kết. Nhưng tội lỗi sẽ ngày một tinh vi hơn. Đừng im lặng. Cộng đồng có một sức mạnh vô hình. Like và share ủng hộ chiến dịch này nhé mọi người". Á quân Thử thách cùng bước nhảy cũng dẫn đường link trang fanpage của chiến dịch #Metoo cùng dòng nhắn: "Chúng ta có có quyền nhấn nút like một lần nữa để hủy page này nếu nó đi lệch hướng với điều mọi người đang mong chờ. Vì câu chuyện hôm qua và những câu chuyện có thể sẽ tiếp tục xảy ra".

Vì sao người bị tố vẫn xuất hiện trên sóng truyền hình? - Ảnh 2.

Phạm Lịch phát động phong trào #Metoo

Sau sự việc của chính mình, cô chính thức phát động phong trào #Metoo như một cách truyền cảm hứng cho những người từng là nạn nhân của nạn quấy rối tình dục lên tiếng. Một chủ đề thực sự "hot" trong bối cảnh vấn nạn quấy rối tình dục không còn là chuyện có thể bỏ qua.

Tuy nhiên, ngay trong "tâm bão", Phạm Anh Khoa vẫn xuất hiện trên sóng truyền hình dù lời xin lỗi không được nạn nhân chấp nhận, thậm chí người trong cuộc khẳng định "sẽ đưa vụ việc ra pháp luật". Sự xuất hiện này không chỉ trong các chương trình được quay sẵn, phát sóng lại mà còn là chương trình được truyền hình trực tiếp (Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2018 - Hải Phòng vươn ra biển lớn, hay chương trình Carnival Hạ Long, trực tiếp trên VTV3). Đó là thời điểm mà sự việc đang ở đỉnh cao của sự nóng hổi.

Vì sao người bị tố vẫn xuất hiện trên sóng truyền hình? - Ảnh 3.

Khoa vẫn xuất hiện trên sóng truyền hình và điều đó khiến công luận bức xúc

Mạng xã hội tràn ngập những bức xúc: "Tại sao "anh ấy"  vẫn xuất hiện trên sóng truyền hình, mà là truyền hình quốc gia?" hay "Là  một đơn vị truyền thông có trách nhiệm định hướng, giám sát biên tập, phát sóng, VTV hoàn toàn có thể can thiệp và "cấm sóng" để những gương mặt đang vướng ồn ào, hay nặng hơn là cáo buộc quấy rối tình dục như Phạm Anh Khoa?".     

Không chỉ Phạm Anh Khoa, Trường Giang cũng là nhân vật có quá nhiều vụ "lùm xùm" thời gian gần đây. Những phát biểu, chỉ dẫn của Trường Giang trên sóng truyền hình "liệu có đáng tin" khi xì căng đan tình ái bủa vây? Ngoài những chương trình cũ, Trường Giang lại chuẩn bị xuất hiện trên sóng truyền hình trong chương trình truyền hình thực tế dài tập "Khi đàn ông có bầu" phát sóng trên VTV.

Vì sao người bị tố vẫn xuất hiện trên sóng truyền hình? - Ảnh 4.

Vẫn đắt sô, vẫn lên sóng truyền hình dù dính xì căng đan, dường như các nghệ sĩ chẳng mất gì ngoài những bình luận trên mạng. Ngoài ra Phạm Anh Khoa và Trường Giang, còn có rất nhiều những nghệ sĩ khác dính xì căng đan trước đó của showbiz Việt cũng vẫn lên sóng. 

Không có sự răn đe nào, đủ mạnh để làm sạch showbiz?

Chắc chắn là có. Nhìn vào showbiz Hàn hay showbiz Hoa ngữ, tất cả những nghệ sĩ dính xì căng đan dù lớn, nhỏ đều bị cấm sóng cùng với sự tẩy chay của công chúng. Khi có lỗi hãy phạt, không phải là để trù dập hay dồn họ vào đường cùng, mà để người trong cuộc và những người khác hiểu rằng phải cố làm điều tốt đẹp vì cái xấu luôn bị từ chối. 

Thùy Trang