Ông Lê Thanh Hải nhận huy hiệu 50 năm tuổi Đảng

Sáng 15-5, Đảng ủy Cơ quan Văn phòng Thành ủy TP HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2018) và trao tặng huy hiệu Đảng đợt ngày 19-5.

Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân đã trao huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho ông Lê Thanh Hải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP và huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho ông Nguyễn Hữu Nhân, nguyên ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP.

Ông Lê Thanh Hải nhận huy hiệu 50 năm tuổi Đảng - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân (bìa trái) trao huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho ông Lê Thanh Hải

Ông Lê Thanh Hải nhận huy hiệu 50 năm tuổi Đảng - Ảnh 2.

Phó Bí thư Thành ủy TP Võ Thị Dung tặng hoa cho ông Lê Thanh Hải

Bí thư Thành ủy TP đã chúc mừng và ghi nhận sự đóng góp của các cá nhân được trao tặng huy hiệu Đảng hôm nay; đặc biệt trân trọng sự đóng góp to lớn của ông Lê Thanh Hải đối với sự nghiệp cách mạng. 

Ông Nhân nhận xét: "Đồng chí Lê Thanh Hải đã trải qua nhiều vị trí công tác và luôn nỗ lực phấn đấu, học hỏi, rèn luyện và trưởng thành. Sự phát triển của TP hôm nay có phần đóng góp công sức rất lớn của đồng chí Lê Thanh Hải". Bí thư Thành ủy TP mong muốn mỗi cán bộ, đảng viên luôn ý thức, nghị lực phấn đấu luôn làm trong trách nhiệm của người đảng viên, hoàn thành nhiệm vụ của Đảng giao.

Thay mặt các đảng viên nhận huy hiệu đợt này, ông Lê Thanh Hải bày tỏ niềm tự hào và xúc động được đón nhận huy hiệu Đảng. Đây là phần thưởng cao quý và vinh dự đối với cá nhân cũng như các đảng viên còn lại. 

Ông Lê Thanh Hải bày tỏ sự biết ơn đối với Đảng, nhà nước và nhân dân, mà trước tiên là Đảng bộ, nhà nước và nhân dân TP đã luôn quan tâm, giáo dục, dìu dắt, cưu mang để ông trưởng thành và phát triển. "Đây là hành trang vô giá trong suốt cuộc đời mà tôi luôn tạc ghi, không ngừng phấn đấu trong công tác, thường xuyên tu dưỡng bản thân và luôn nhắc nhở gia đình phấn đấu học tập, noi theo. Tôi xin hứa suốt đời phấn đấu để luôn xứng đáng là một đảng viên của Đảng bộ TP" – ông Lê Thanh Hải chia sẻ.

Ông Lê Thanh Hải sinh ngày 20-2-1950, tại xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Mỹ Tho (nay là tỉnh Tiền Giang). Năm 1966, ông lên Sài Gòn tham gia vào Đội võ trang tuyên truyền thuộc Khu Đoàn Sài Gòn Gia Định với bí danh Hai Nhựt. Đến ngày 17-4-1968, ông được kết nạp vào Đảng, khi ấy ông mới 18 tuổi.

Tin - ảnh: Nguyễn Phan