Nhận người từ Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ gặp khó

Liên quan đến việc giải quyết nhân sự sau khi Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ (BCĐTNB) giải thể, ngày 17-5, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Thanh Bình, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh, cho biết: "Trà Vinh có nhận 1 người từ BCĐ về Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch làm việc nhưng đến nay hồ sơ thủ tục tôi chưa tiếp cận được, chỉ biết tinh thần là vậy thôi".

Nhận người từ Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ gặp khó - Ảnh 1.

Trụ sở Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ vắng hoe. Ảnh: CÔNG TUẤN

Còn ông Trần Công Hiếu, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Long, thông tin: "Hôm rồi, Thường trực Tỉnh ủy và Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ có làm việc với BCĐTNB. BCĐ đưa ra danh sách đăng ký về tỉnh khoảng 7-8 người làm việc ở các sở, ban, ngành, huyện và Tỉnh ủy và yêu cầu chúng tôi rà soát lại biên chế. Nhưng hiện nay tỉnh đang thực hiện tinh giản khối sự nghiệp 404 biên chế, khối hành chính 27 biên chế cũng còn gặp khó khăn nên chưa tiếp nhận người từ BCĐTNB về".

Trước đó, trả lời Báo Người Lao Động, Giám đốc Sở Nội vụ TP Cần Thơ Nguyễn Hoàng Ba nói rằng chỉ mới có 2 người ở BCĐTNB tự xin về Cần Thơ làm việc ở Sở Công Thương và HĐND TP Cần Thơ. Bên cạnh đó, trong một buổi làm việc giữa lãnh đạo TP Cần Thơ và BCĐTNB, BCĐ dự kiến đưa qua 9 người nhưng đến giờ này sở cũng chưa tổng hợp được.

Ca Linh