Tập trung làm tốt công tác tổ chức đại hội LĐLĐ TP HCM

Tập trung làm tốt công tác tổ chức đại hội LĐLĐ TP HCM - Ảnh 1.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch LĐLĐ TP HCM Trần Thị Diệu Thúy vừa nhận công tác

Báo cáo tiến độ tổ chức đại hội các cấp CĐ TP HCM, ông Nguyễn Văn Khải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP, cho biết hiện tổ chức CĐ TP quản lý 19.760 CĐ cơ sở, trong đó có hơn 16.000 CĐ cơ sở phải tổ chức đại hội, hội nghị. Thông qua đại hội cấp cơ sở, có 49.897 ủy viên ban chấp hành (BCH) CĐ cơ sở được bầu chọn. Về tiến độ đại hội CĐ cấp trên, có 53/54 đơn vị đã tổ chức đại hội, hội nghị (riêng CĐ Công ty Dệt may Gia Định không tổ chức đại hội do giải thể). Trong đó, hầu hết các CĐ cấp trên bảo đảm tỉ lệ cơ cấu BCH nhiệm kỳ mới và tổ chức tiếp xúc, gặp gỡ giữa đại biểu đi dự đại hội với lãnh đạo quận, huyện.

Đối với công tác chuẩn bị đại hội CĐ TP HCM, đến nay BCH LĐLĐ TP đã xây dựng hoàn thiện dự thảo văn kiện đại hội, chuẩn bị chu đáo công tác nhân sự và có kế hoạch tuyên truyền đại hội cụ thể. Theo đó, tổng số đại biểu tham dự đại hội là 550 người. Dự kiến nhân sự BCH LĐLĐ TP nhiệm kỳ 2018-2023 sẽ gồm 61 thành viên và Ban Thường vụ là 19 thành viên. Riêng công tác tuyên truyền, LĐLĐ TP cho biết đã chủ động tổ chức các hoạt động tuyên truyền như thi viết cảm nhận về CĐ, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, khẩu hiệu tuyên truyền, tổ chức triển lãm, làm phim tài liệu về hoạt động CĐ… để chào mừng đại hội CĐ TP. Dự kiến đại hội CĐ TP HCM sẽ được tổ chức trong 3 ngày 28, 29 và 30-6.

Ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, nhấn mạnh, những năm qua các cấp CĐ TP HCM đã có những chương trình hoạt động hiệu quả, đóng góp vào kết quả chung của phong trào công nhân lao động cả nước. Với những thành quả đã đạt được, CĐ TP xứng đáng là đơn vị đầu tàu. Do đó, LĐLĐ TP cần tổ chức tốt đại hội lần thứ XI, nhất là công tác nhân sự, cần giới thiệu những cán bộ CĐ thực sự bản lĩnh, nhiệt tình và gắn bó với phong trào công nhân. Song song đó, CĐ TP cần tiếp tục đổi mới toàn diện hoạt động CĐ để đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của đoàn viên trong nhiệm kỳ sắp tới.

Tin-ảnh: T.Nga