Tranh cãi về yêu cầu giáo dục lòng dũng cảm của "hiệp sĩ" dưới cờ

Cụ thể, văn bản này nêu rõ: Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng trong những ngày qua dư luận rất bàng hoàng trước vụ án 5 "hiệp sĩ" bị đâm thương vong  vào ngày 13-5 trên địa bàn quận 3.

Nhằm tuyên truyền giáo dục đạo đức cho học sinh, sinh viên về tinh thần dũng cảm hy sinh vì người khác. Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị thủ trưởng các đơn vị thực hiện một số nội dung cụ thể như sau: Thông qua tiết sinh hoạt dưới cờ, các hoạt động của nhà trường tổ chức tuyên truyền giáo dục  học sinh sinh viên tinh thần dũng cảm của 5 "hiệp sĩ" trong việc truy bắt tội phạm. Đồng thời vận động các tổ chức đoàn thể nhà trường tự nguyện quyên góp giúp đỡ nhằm động viên, chia sẻ kịp thời đối với các hiệp sĩ và gia đình trước những khó khăn trước mắt…

Tranh cãi về yêu cầu giáo dục lòng dũng cảm của hiệp sĩ dưới cờ  - Ảnh 1.

Phụ huynh cho rằng có nhiều cách để tuyên truyền về lòng dũng cảm cho học sinh

Ngay khi văn bản này được phát đi, nhiều ý kiến tranh cãi đã xảy ra trên các diễn đàn, nhiều phụ huynh cho rằng, có nhiều cách để tuyên truyền về lòng dũng cảm, còn nếu dùng tấm gương của các "hiệp sĩ" để tuyên truyền thì chưa hợp lý vì trong đó có những tình huống đáng sợ. "Ở góc độ phụ huynh, điều chúng tôi mong muốn là con mình ở bất kỳ môi trường, tình huống nào cũng phải đảm bảo an toàn tính mạng cho mình"- một phụ huynh cho biết.

Hạ Văn