Học sinh giao lưu cùng nhà du hành vũ trụ Phạm Tuân

Ngày 19-5, Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Vũ trụ TP HCM phối hợp cùng Trường Đại học Bách Khoa TP HCM tổ chức Ngày hội Space Day, với mong muốn phát triển Space Day trở thành một chương trình hoạt động thường niên, mở rộng đối tượng tham gia, từ đó lan tỏa ý nghĩa của Ngày hội vũ trụ.

Học sinh giao lưu cùng nhà du hành vũ trụ Phạm Tuân - Ảnh 1.

Giao lưu cùng Nhà du hành vũ trụ Phạm Tuân và giáo sư Lê Minh Triết

Tại ngày hội, sinh viên được giới thiệu về các nội dung như: Sự phát triển của khoa học vũ trụ trên thế giới và Việt Nam, Công nghệ GPS và các ứng dụng, vệ sinh quan sát trái đất và các ứng dụng, khoa học dữ liệu quan sát trái đất, những điều thú vị về các hành tinh trong hệ mặt trời… Dịp này, học sinh, sinh viên còn có dịp giao lưu cùng Nhà du hành vũ trụ Phạm Tuân và giáo sư Lê Minh Triết, nghe những câu chuyện thú vị liên quan khoa học vũ trụ.  

Học sinh giao lưu cùng nhà du hành vũ trụ Phạm Tuân - Ảnh 2.

Năm 2017, Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Vũ trụ TP HCM đã tổ chức Ngày hội Space Day lần đầu tiên tại TP HCM. Space Day 2017 đã mang lại những hiệu ứng tích cực cho các em học sinh.

Học sinh giao lưu cùng nhà du hành vũ trụ Phạm Tuân - Ảnh 3.

Nhà du hành vũ trụ Phạm Tuân ký tặng học sinh

Ngày hội vũ trụ - Space Day được ra đời với mục đích ban đầu nhằm kỷ niệm những thành tựu khoa học trong lĩnh vực khoa học công nghệ vũ trụ. Sau đó Space Day đã lan tỏa rộng khắp và trở thành sự kiện nổi bật mang ý nghĩa khơi dậy và khích lệ niềm đam mê nghiên cứu khoa học, công nghệ đối với các bạn học sinh, sinh viên trên thế giới. Space Day còn là cơ hội để giới thiệu và định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh phổ thông đối với các nhóm ngành liên quan đến khoa học công nghệ vũ trụ.

Lê Thoa