TP HCM: Nước ngập đến yên xe sau cơn mưa chiều cuối tuần

Theo ghi nhận, các tuyến đường như Bình Chiểu, Tỉnh lộ 43, Ngô Chí Quốc… (thuộc phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) bị ngập nặng. Nghiêm trọng nhất là đường Bình Chiểu khi nước ngập sâu khoảng 60 cm khiến hàng loạt xe bị chết máy, "khổ chủ" phải bì bõm dắt bộ.

TP HCM: Nước ngập đến yên xe sau cơn mưa chiều cuối tuần - Ảnh 1.

Một người dân dắt xe bị chết máy do ngập nước

Cùng với đó, nhiều nhà dân dọc hai bên đường bị nước tràn vào gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cũng như việc kinh doanh, buôn bán. Chứng kiến cảnh nước ngập sâu, một số bảo vệ công trình xây dựng chung cư STown cùng người dân vớt rác tại các miệng cống thoát nước để nước thoát nhanh hơn.

TP HCM: Nước ngập đến yên xe sau cơn mưa chiều cuối tuần - Ảnh 2.

Chiếc xe ba gác với công suất máy lớn nhưng vẫn bị dòng nước ngập "khuất phục"

Cơn mưa chiều cũng làm đường Ngô Chí Quốc khu vực trước cổng Khu Chế xuất Linh Trung II có đoạn nước ngập sâu khoảng 40 cm. Ngoài ra, nhiều tuyến đường nội bộ bên trong Khu Chế xuất Linh Trung II cũng bị nước ngập trắng đường. Trong cơn mưa kèm theo gió giật mạnh đã khiến một số cây bàng trên đường Tỉnh lộ 43 bị tét nhánh, rơi xuống đường nhưng rất may không đụng phải người dân. Tuy nhiên, nhiều nhánh cây lớn chắn ngang đường làm cho các phương tiện qua đây gặp nhiều khó khăn.

TP HCM: Nước ngập đến yên xe sau cơn mưa chiều cuối tuần - Ảnh 3.

Hàng chục xe máy bị chết máy khi đi qua đường Bình Chiểu

TP HCM: Nước ngập đến yên xe sau cơn mưa chiều cuối tuần - Ảnh 4.

Người dân vớt rác dưới miệng cống để nước thoát nhanh hơn

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, khu vực TP HCM trong nhiều ngày tới dự báo có mưa dông vào buổi chiều kèm theo gió giật mạnh, có thể có sấm sét và lốc xoáy.

Sỹ Đông