Hạ số 1 thế giới, Quyết Chiến lần đầu vô địch World Cup carom 3 băng

Đường cơ quyết định giúp Trần Quyết Chiến loại số 1 thế giới Federic Caudron ở trận bán kết World Cup carom 3 băng 2018

Không thể diễn tả hết niềm tự hào của các cơ thủ Billiards carom Việt Nam khi lần đầu tiên trong lịch sử, một trận chung kết tour World Cup carom 3 băng trở thành trận đấu nội bộ của các cơ thủ Việt. Đó là trận chung kết giữa Trần Quyết Chiến và Ngô Đình Nại tại World Cup carom 3 băng - tour TP HCM 2018 diễn ra tối 27-5.

Trên đường vào đến trận chung kết, Ngô Đình Nại đã xuất sắc vượt qua hai cơ thủ tốp 10 thế giới là Torbjorn Blomdahl (hạng 5 thế giới) và Eddy Merckx (hạng 2 thế giới). Trong khi đó, Trần Quyết Chiến cũng không hề kém cạnh khi xuất sắc lội ngược dòng khó tin để đánh bại cơ thủ số 1 thế giới người Bỉ Federic Caudron với tỉ số nghẹt thở 40-39.

Hạ số 1 thế giới, Quyết Chiến lần đầu đoạt World Cup carom 3 băng  - Ảnh 2.

Niềm hạnh phúc tột bậc của cơ thủ Trần Quyết Chiến khi lần đầu tiên giành World Cup carom 3 băng

Ở trận chung kết, bất chấp Ngô Đình Nại khởi đầu rất tốt và liên tục dẫn điểm khá xa trước Trần Quyết Chiến, tuy nhiên, tay cơ hạng 18 thế giới đã nhẫn nại thu ngắn cách biệt trước khi lên ngôi vô địch với loạt cơ ngược dòng ngoạn mục không kém trận bán kết.

Thắng nghẹt thở 40-39 và giành chức vô địch lịch sử, Trần Quyết Chiến nhận phần thưởng 16.000 USD. Trong khi đó, cơ thủ Ngô Đình Nại về thứ hai, giành 10.000 USD. Riêng hai cơ thủ đồng hạng ba là Nguyễn Quốc Nguyện và Federic Caudron nhận 6.000 USD.

Anh Dũng - Ảnh: Kozoom