Một tài xế xe ôm nghi bị cướp chém dã man

Sáng nay (28-5), Công an phường Lộc Phát (TP Bảo Lộc) cho biết đã chuyển hồ sơ lên Công an TP Bảo Lộc tiếp tục điều tra về vụ một tài xế xe ôm nghi bị cướp chém trọng thương để lấy xe máy.

Thông tin ban đầu vụ việc xảy ra khoảng 13 giờ ngày 26-5, ông Nguyễn Văn Tích đang đứng ở khu vực ngã tư Lê Hồng Phong - Lê Thị Pha (phường 1, TP Bảo Lộc) chờ khách thì có 1 thanh niên đến thuê chở vào phường Lộc Phát. Sau đó, ông Tích bị truy sát dã man khiến ông bị thương nhập viện cấp cứu.

Một tài xế xe ôm nghi bị cướp chém dã man - Ảnh 1.

Ông Tích đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa II Bảo Lộc Lâm Đồng sau khi bị chém.

"Khi đến khu vực sân bay phường Lộc Phát thì người thanh niên này tiếp tục chỉ đường đi vào một con hẻm nhỏ. Khi vào hẻm khoảng 500 m thì bất ngờ có 2 thanh niên đi xe máy bám theo. Sau đó, hai người này vượt lên dùng mã tấu chém thẳng vào tay trái của tôi. Tôi cố chạy vào vườn cà phê gần đó lẩn trốn nhưng 2 người này vẫn đuổi theo truy sát. Sau khoảng 10 phút lẩn trốn, tôi quay lại tìm xe máy thì 2 đối tượng này vẫn cầm mã tấu truy đuổi. Sau khi chạy thoát thân, tôi đã được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu và trình báo công an" – ông Tích kể.

Sau khi sự việc xảy ra, chiếc xe máy mang BKS: 49T5 - 5865 của ông Tích đã biến mất khỏi hiện trường. Tại Bệnh viện Đa khoa II Bảo Lộc Lâm Đồng, ông Tích được chẩn đoán bị đa vết thương vùng cẳng tay trái do bị chém. Theo hồ sơ bệnh án: Ông tích bị chém gãy hở độ 3A (1/3 giữa xương quay trái), đứt gân duỗi cổ tay quay và đứt gân duỗi các ngón thứ 2, 3, 4 và 5 bàn tay trái.

Theo nhận diện của ông Tích, thanh niên thuê ông chở có dáng người thấp, mặc áo phông màu đen, quần jeans màu xanh và đội sẵn mũ bảo hiểm bao kín cằm. Qua trao đổi, người này nói giọng Bắc nhưng bị ngọng.

Đình Thi