Máy bay từ Trung Quốc đến Việt Nam quay lại vì nghi nứt cửa sổ

Máy bay từ Trung Quốc đến Việt Nam quay lại vì nghi nứt cửa sổ - Ảnh 1.

Chiếc máy bay phải quay về sau khi nứt cửa sổ. Ảnh: YouTube

Hãng tin Tân Hoa Xã cho biết chuyến bay số hiệu JD421 của hãng hàng không Capital Airlines, từ TP Hàng Châu – Trung Quốc đến TP Nha Trang – Việt Nam, đã buộc phải quay lại vào chiều 29-5 (giờ địa phương) sau khi cất cánh được hơn 1 giờ.

Theo hãng hàng không Capital Airlines (trụ sở ở Bắc Kinh), một số vết nứt dường như đã xuất hiện trên một ô cửa sổ nhưng không phải là kính chắn gió như hành khách tuyên bố.

Trên mạng xã hội Trung Quốc, một đoạn video cho thấy thành viên phi hành đoàn của Capital Airlines nói với hành khách rằng có những vết nứt trên kính chắn gió.

Trang web theo dõi an toàn bay Flightradar24 cho biết chiếc máy bay gặp sự cố là Airbus A321. Capital Airlines - công ty con của Tập đoàn HNA (Trung Quốc) – và tập đoàn Airbus không bình luận về sự cố nói trên.

Máy bay từ Trung Quốc đến Việt Nam quay lại vì nghi nứt cửa sổ - Ảnh 2.

Một máy bay của hãng hàng không Capital Airlines. Ảnh: Reuters

Đầu tháng này, một máy bay của hãng hàng không Sichuan Airlines (Trung Quốc) cũng buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi cửa sổ buồng lái bị vỡ, khiến cơ phó bị hút ra ngoài nhưng may mắn không ảnh hưởng đến tính mạng.

Cơ trưởng Liu Chuanjian được ca ngợi như một anh hùng vì đưa chiếc Airbus A319 – lúc đó hướng từ TP Trùng Khánh – Trung Quốc đến Lhasa - Tây Tạng, hạ cánh an toàn.

Trước đó, hồi tháng 4, một máy bay của hãng hàng không Southwest Airlines (Mỹ) từ New York đến Dallas phải hạ cánh khẩn cấp do kính cửa sổ bị vỡ khi máy bay đang ở trên không trung.

Nguyên nhân là chiếc Boeing 737 chở 144 hành khách bị nổ động cơ khiến cửa sổ bị vỡ, làm cho một nữ hành khách bị hút nửa người ra ngoài và sau đó tử vong bởi chấn thương nặng.

Phạm Nghĩa (Theo Tân Hoa Xã)