Phát hiện đối tượng đánh giày rong bẻ giày để hét giá cao gấp 5 lần

Sáng 3-6, thông tin từ UBND phường Thạch Thang, quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết UBND phường vừa phát hiện đối tượng đánh giày có hành vi bẻ giày, dán keo rồi "hét" giá tiền cao gấp nhiều lần đối với khách trong lúc hành nghề, gây bức xúc.

Phát hiện đối tượng đánh giày rong bẻ giày để hét giá cao gấp 5 lần - Ảnh 1.

Đối tượng Viên tại Công an phường Thạch Thang

Trước đó, vào ngày 28-5, một người dân ngụ tại phường Thạch Thang (quận Hải Châu) có phản ánh đến Hệ thống thông tin điện tử TP Đà Nẵng về việc mình bị một đối tượng đánh giày bẻ giày rồi hét giá tiền đánh giày cao gấp 5 lần so với giá bình thường, tại một quán cà phê nằm trên đường Lý Tự Trọng.

Sau khi tiếp nhận phản ánh, UBND phường Thạch Thang đã vào cuộc xác minh và phát hiện Viên Đình Tùng (SN 1998, quê quán tỉnh Thanh Hoá; hiện đang tạm trú tại phường Tam Thuận, quận Thanh Khê) là đối tượng có hành vi đánh giày, bẻ giày và dán keo rồi "hét" giá lên đến 80 ngàn đồng đúng như nội dung phản ánh.

Phát hiện đối tượng đánh giày rong bẻ giày để hét giá cao gấp 5 lần - Ảnh 2.

Quán cà phê nằm trên đường Lý Tự Trọng - nơi xảy ra vụ việc

Theo lời kể của nạn nhân, đối tượng đánh giày này còn tiến hành "hét" giá cao gấp 5 lần đối với nhiều người khác đang ngồi trong quán cà phê, trong thời gian chỉ khoảng hơn 30 phút. Theo thỏa thuận, giá đánh giày ban đầu chỉ có 15 ngàn đồng nhưng sau đó, đối tượng lại lấy tiền của khách đến 80 ngàn đồng.

Cũng theo nội dung phản ảnh, đây là lần thứ hai, nạn nhân bị đối tượng đánh giày này lừa để lấy tiền đến 80 ngàn đồng, sau một lần đánh giày dạo cách đây không lâu.

Theo UBND phường Thạch Thang, hiện đối tượng trên đã được  giao cho Công an phường Thạch Thang để tiếp tục điều tra, làm rõ thêm vụ việc.

Được biết, vào tháng 8-2017, UBND phường Thạch Thang cũng phát hiện đối tượng Đinh Đình Phương (SN 1993, quê quán tại tỉnh Thanh Hóa) có hành vi "chặt chém" khách đánh giày đến 300 ngàn đồng, sau khi đánh giày của khách rồi tự ý thêm đế và lót giày. Đối tượng Phương sau đó được đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội TP Đà Nẵng để giám sát.

V. Quyên