Khánh Hòa bồi dưỡng tiếng Trung Quốc cho cán bộ!

Ngày 4-6, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết đang phối hợp với Trường ĐH Khánh Hòa tổ chức lớp bồi dưỡng tiếng Trung Quốc (TQ) 35 cho cán bộ, công chức của tất cả các sở ngành tỉnh này.

Mục đích việc bồi dưỡng tiếng TQ nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức có kỹ năng giao tiếp cơ bản với ngôn ngữ này để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao.

"Đây là khóa đào tạo hằng năm về ngoại ngữ cho cán bộ công chức. Năm này, tỉnh đào tạo tiếng TQ cho cán bộ. Kết thúc khóa học sẽ cấp chứng chỉ đào tạo của Đại học Nha Trang"- bà Thanh cho biết.

Khánh Hòa bồi dưỡng tiếng Trung Quốc cho cán bộ! - Ảnh 1.

Khách Trung Quốc ở Tháp Bà Ponagar

Theo bà Thanh, hiện nay với lượng khách TQ đang tăng thì nhiều cơ sở, dịch vụ đều có các nhóm nhân viên hỗ trợ tiếng TQ nhằm thuận lợi hơn trong công tác. Nếu liên quan đến vấn đề ngoại giao thì phải có thông dịch viên bài bản.

Theo thống kê của Sở Du lịch Khánh Hòa, 4 tháng đầu năm 2018 có gần 960.000 lượt khách quốc đế đến Khánh Hòa, trong đó gần 600.000 lượt khách TQ (chiếm khoảng 62%). Khách TQ tăng 162% so với cùng kỳ.

Kỳ Nam