Khống chế ổ dịch cúm A/H1N1 tại một trung tâm y tế ở Vĩnh Long

Chiều 13-6, Sở Y tế Vĩnh Long cho biết đã khống chế được ổ dịch cúm A/H1N1 tại Trung tâm Y tế Bình Minh. Trước đó, vào ngày 8-6, trung tâm này báo cáo có 6 trường hợp sốt cao, ho khi đang nằm viện điều trị các bệnh nội khoa mãn tính: cao huyết áp, đau nhức khớp...

Sở Y tế đã cử đoàn đến giám sát, hỗ trợ trung tâm này phòng, chống dịch bệnh. 6 bệnh nhân được cách ly và theo dõi, điều trị tích cực; đồng thời, sát khuẩn, vệ sinh phòng bệnh bằng cloramine B 25%. Qua lấy mẫu bệnh phẩm bệnh nhân Nguyễn Thị M.B. (53 tuổi) gửi Viện Pasteur TP HCM xét nghiệm cho kết quả dương tính với cúm A/H1N1 nên được cách ly điều trị phòng bệnh riêng.

Trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị T. (84 tuổi) chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ được nằm phòng cách ly điều trị tích cực. Lấy mẫu bệnh phẩm của bà T. gửi Viện Pasteur TP HCM xét nghiệm, kết quả dương tính với cúm A/H1N1. 4 bệnh nhân còn lại được theo dõi, điều trị cùng phòng trong khu vực tách biệt với các bệnh phòng khác nhằm hạn chế lây nhiễm, lây nhiễm chéo. Đến hôm nay, có 3 bệnh nhân đã xuất hiện, 2 trường hợp đang có chiều hướng tiến triển tốt, 1 trường hợp điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ hiện đã hết sốt.

Ca Linh