Cấm bay khách ném điện thoại rách mí mắt nữ nhân viên hàng không

Sự việc xảy ra tối 3-6 tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. Hành khách Phạm Huy Cường (32 tuổi, trú tỉnh Thái Nguyên) đến sân bay làm thủ tục để đi trên chuyến bay VJ583 hành trình Đà Nẵng-Hà Nội thì được nhân viên thông báo chuyến bay đổi lịch khởi hành sang ngày 4-6. Tức giận, ông Cường to tiếng với nữ nhân viên làm thủ tục mặt đất và ném điện thoại của mình vào mặt nhân viên này khiến cô bị rách mí mắt bên trái.

Cấm bay khách ném điện thoại rách mí mắt nữ nhân viên hàng không - Ảnh 1.

Khách làm thủ tục tại sân bay Đà Nẵng

Trong lúc làm thủ tục, khách hút thuốc lá và có mùi rượu bia.

Đáng lưu ý là thông tin huỷ chuyến đã được hãng hàng không thông báo đến toàn bộ hành khách chuyến bay nhưng ông Cường trước đó đã cung cấp sai số điện thoại liên lạc nên không biết bị huỷ chuyến.

Ngày 6-6, Cảng vụ Hàng không miền Trung đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông Phạm Huy Cường và đề xuất Cục Hàng không Việt Nam cấm bay đối với ông Cường.

Trên cơ sở đề xuất của Cảng vụ Hàng không miền Trung, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành lệnh cấm bay đối với ông Phạm Huy Cường. Thời hạn cấm bay từ ngày 21-6-2018 đến ngày 20-6-2019. Hết thời hạn 12 tháng cấm bay, nếu ông Cường sử dụng dịch vụ của các hãng hàng không sẽ phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo nhằm ngăn ngừa khả năng hành khách này gây nguy hiểm cho hoạt động khai thác của ngành hàng không.

T.Hà