Học trò kỳ nữ Kim Cương khoái "Tỷ phú chăn dê"

Học trò kỳ nữ Kim Cương khoái Tỷ phú chăn dê - Ảnh 1.

Các diễn viên trẻ trong vở "Tỷ phú chăn dê"

"Tôi chọn kịch bản này để dàn dựng cho diễn viên trẻ, đồng thời cũng là bài thi tốt nghiệp diễn viên của các em tại Trường Đại hoc Sân khấu Điện ảnh TP HCM, với mục đích để thế hệ trẻ hiểu hơn về giá trị lao động của con người, không thể có những thành quả từ trên trời rơi xuống. Bởi, trong kịch bản này, tác giả Vương Huyền Cơ viết rất thâm thúy, tiếng cười châm biếm nhẹ nhàng nhưng rất sâu sắc" - NSƯT, đạo diễn Minh Hạnh - học trò cưng của NSND Kim Cương - nói.

Trên thực tế, đối với diễn viên trẻ mới ra trường, họ rất cần sự trải nghiệm để có thể tự tin hóa thân vào các nhân vật kịch. Mà đối với thời buổi hiếm kịch bản hay, lại có quá nhiều gameshow, quá nhiều chương trình truyền hình thực tế đã rứt khỏi tâm trí diễn viên trẻ sự khao khát được đứng trên thánh đường nghệ thuật đúng nghĩa. 

Do đó, với thế hệ học trò của mình, đạo diễn Minh Hạnh mong muốn họ sẽ luôn ý thức giữ gìn niềm đam mê, để có thể đúc kết thêm nền tảng kiến thức cho việc làm nghề một cách bền bỉ thông qua những vở diễn được dàn dựng nghiêm túc.

Học trò kỳ nữ Kim Cương khoái Tỷ phú chăn dê - Ảnh 2.

NSƯT Minh Hạnh và NSND Đào Bá Sơn

Vốn là học trò của kỳ nữ Kim Cương, từ diễn viên chuyên đóng các vai nữ chính của đoàn kịch nói Kim Cương, nổi tiếng nhất là vở "Bông hồng cài áo", NSƯT Minh Hạnh đã phấn đấu thi vào ngành đạo diễn sân khấu hệ chính qui và là khóa đại học đạo diễn đầu tiên tốt nghiệp tại phía Nam. 

Từ sự nỗ lực không ngừng này, bà đã tạo được uy tín, được Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM mời về làm công tác giảng dạy.

Dàn dựng vở kịch "Tỷ phú chăn dê", với thủ pháp độc đáo, đạo diễn Minh Hạnh đã mang lại nhiều tiếng cười thú vị cho người xem. 

Tác giả Vương Huyền Cơ nói: "Vở hài kịch này đã từng được dựng tại Kịch Sài Gòn, nay các diễn viên trẻ đang mang lại hiệu ứng rất tốt, tạo được tiếng cười trong sáng, lên án những kẻ muốn dùng đồng tiền để xóa mất truyền thống, đạo lý của người Việt".

Thanh Hiệp