200 ứng viên có cơ hội sang Nhật làm việc

Colab cho biết qua kiểm tra hồ sơ của những ứng viên các tỉnh miền Bắc và miền Trung đăng ký dự tuyển đã nộp hồ sơ về cho Colab đến hết ngày 21-5-2018, đã có 175 ứng viên đủ điều kiện, 25 ứng viên phải bổ sung hồ sơ dự tuyển để tham gia kỳ thi tuyển từ ngày 26 đến 28-6 tới đây.

200 ứng viên có cơ hội sang Nhật làm việc - Ảnh 1.

Các nhà tuyển dụng Nhật Bản chụp hình cùng các ứng viên sau buổi phỏng vấn.

Colab và Văn phòng IM Japan tại Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức thi tuyển cho các ứng viên có hồ sơ đăng ký dự tuyển đủ điều kiện theo quy định, cụ thể như sau:

Thời gian tập trung: 7 giờ 30 phút ngày 26-6-2018. Thời gian thi tuyển: từ ngày 26-6 đến ngày 28-6-2018.

Địa điểm: Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước (trong khuôn viên trường Đại học Đại Nam). Địa chỉ: Số 1, phố Xốm, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội.

Nội dung thi tuyển: Kiểm tra kiến thức môn toán; kiểm tra thân thể, thị lực, sắc giác; thi thể lực (chạy 3.000m, chống đẩy 35 lần, gập cơ bụng 25 lần) và phỏng vấn.

Yêu cầu đối với ứng viên:

- Phải khai báo thông tin theo mẫu để xác nhận việc đến tham dự kỳ thi tuyển.

- Mang theo giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để xuất trình khi làm thủ tục thi tuyển.

- Mang theo bản gốc bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên để kiểm tra trong quá trình tổ chức thi tuyển.

- Mặc áo sơ mi trắng, quần âu để tham dự thi toán và phỏng vấn; mặc trang phục và đi giầy thể thao để thi thể lực; mang theo bút bi để làm bài thi toán.

- Đối với ứng viên phải bổ sung hồ sơ yêu cầu mang theo giấy tờ nộp bổ sung khi đến tham gia thi tuyển mới được tham gia thi tuyển.

Nếu có khó khăn khi tham dự thi tuyển, đề nghị ứng viên liên hệ với Trung tâm lao động ngoài nước trước ngày thi tuyển theo số điện thoại 024.73030199 (số máy lẻ 115 hoặc 116) để được tư vấn, hỗ trợ.

Tin-ảnh: G.Nam