Ronaldo: Không hình xăm, giàu nhân ái

 Khác với nhiều cầu thủ "rồng rắn lên mây" trên cơ thể, với ngôi sao Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo, không ai thấy một hình xăm nào, dù nhỏ nhất, trên cơ thể anh.

Cho biết về điều này, khi trả lời phỏng vấn truyền thông, cầu thủ sinh tại xứ Madeira tự hào: "Tôi đẹp thì tôi có quyền không xăm!". Nói rõ hơn về điều này, CR7 không ngần ngại: "Hình thể tôi khá đẹp với sự cường tráng, mạnh mẽ. Do vậy, tôi không cần phải có những hình xăm trên người nữa!".

Ronaldo: Không hình xăm, giàu nhân ái - Ảnh 1.
Ronaldo: Không hình xăm, giàu nhân ái - Ảnh 2.
Ronaldo: Không hình xăm, giàu nhân ái - Ảnh 3.

Nhiều người mới bất ngờ khi biết việc không xăm mình của Ronaldo đến từ lý do hết sức nhân văn

Sau câu trả lời này, khá nhiều cầu thủ khác cho rằng đây cũng chỉ là một trong những biểu hiện sự kiêu ngạo của chàng trai Bồ Đào Nha này khi anh tự tôn quá đáng, bởi cầu thủ nào mà thể hình chả đẹp?

Thế nhưng, hồi tháng 3, nhiều người bất ngờ khi biết câu trả lời về việc không xăm mình của Ronaldo đến từ một lý do hết sức nhân văn: "Tôi hay đi hiến máu nên quyết định không xăm", khi CR7 thông tin với tờ Diretta News.

Thực vậy, giới y tế từng khuyến cáo rằng mực xăm có thể làm truyền nhiễm chéo hay dẫn đến viêm gan cho đối tượng được nhận máu. Do đó, nếu hiến máu, máu của người xăm khó lòng giúp đỡ mà còn dễ gieo thêm mầm bệnh. Nhiều quốc gia quy định người xăm mình phải chờ 6-12 tháng sau xăm mới được cho máu nhằm hạn chế nguy cơ lây truyền bệnh tật. Trong khi đó, Ronaldo hiến máu mỗi năm 2 lần. Vậy thì làm sao anh chàng điển trai này lại có thể xăm mình được!

Thế nhưng, càng bất ngờ hơn, giới truyền thông biết CR7 đã chủ động đăng ký hiến tủy vào bất cứ lúc nào bệnh viện cần. Làm rõ điều này, nhiều người xúc động khi biết anh đang cố gắng cứu cậu con trai của đồng đội mình - Carlos Martins, đang bị chứng bệnh liên quan hồng cầu và có thể cần tủy hiến bất cứ lúc nào. "Con trai Carlos bị bệnh, tình hình rất khó khăn. Tất cả chúng tôi đã đoàn kết để tìm cách hỗ trợ anh ấy" - Ronaldo chia sẻ. Theo anh, hiến tủy xương không hề khó khăn như mọi người nghĩ mà chỉ như lấy máu, không hề đau đớn.

"Chẳng có gì nguy hiểm cả. Đó là một quá trình đơn giản. Bạn sẽ hạnh phúc hơn khi giúp đỡ được người khác" - CR7 khẳng định.

Quang Liêm