CSGT Thanh Hoá lại quăng lưới đánh cá bắt xe vi phạm

CSGT Thanh Hoá lại quăng lưới đánh cá bắt xe vi phạm - Ảnh 1.

Xe vi phạm bị CSGT sử dụng bùi nhùi bắt giữ Ảnh: Pháp Luật TP HCM

"Súng bắn bùi nhùi lưới là một sáng kiến kinh nghiệm của Công an TP Thanh Hóa đã được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận và cấp phép sử dụng. 

Trong năm 2017, Công an TP Thanh Hóa đã bảo vệ xong sáng kiến kinh nghiệm này. Hơn nữa, trong những kỳ họp Quốc hội trước đây thì Bộ Công an cũng đã có báo cáo, đồng thời đề nghị đưa vào công cụ hỗ trợ của lực lượng công an.

Từ khi sử dụng bùi nhùi lưới, tình trạng đua xe trái phép giảm hẳn, được người dân trên địa bàn ủng hộ. Đến nay, ngoài biện pháp nghiệp vụ này thì chưa có biện pháp nào hiệu quả hơn.

Thời gian tới, tôi đề nghị các cơ quan cấp cao sớm đưa bùi nhùi lưới là công cụ hỗ trợ vào luật nhằm ngăn chặn đua xe, lạng lách, đánh võng để giảm thiểu tai nạn giao thông, tạo sự an toàn cho người đi đường vì tính hiệu quả rất cao

Trong khi chờ chấp nhận, chúng tôi vẫn sử dụng cả súng bùi nhùi lẫn dùng tay nắm bùi nhùi để ngăn chặn đua xe, lạng lách đối với những người cố tình vi phạm giao thông".

(Thiếu tá PHẠM HỒNG HẢI, Đội trưởng Đội CSGT TP Thanh Hóa, lý giải trên Báo Pháp Luật TP HCM ngày 20-6 sau khi Thanh Hoá tái sử dụng bùi nhùi lưới để chống đua xe dù còn nhiều ý kiến phản đối).