Báo Người Lao Động đoạt 7 giải báo chí TP HCM

Phát biểu tại buổi lễ, bà Thân Thị Thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đánh giá cao sự kỳ công, tinh thần dấn thân, lòng yêu nghề, nỗ lực sáng tạo của các tác giả có tác phẩm đoạt giải báo chí TP năm nay; đồng thời lưu ý mỗi nhà báo phải thể hiện được trách nhiệm và bản lĩnh của mình. "Người làm báo phải nói thẳng nhưng cũng phải cân nhắc nhiều hơn khi viết để làm sao nội dung thông tin trên báo giúp cho xã hội nhận thức đúng bản chất sự việc, giúp bạn đọc có thái độ tích cực với cuộc sống. Mọi thông tin trên báo chí phải xuất phát từ cái tâm trong sáng của nhà báo, tất cả vì lợi ích của quốc gia, dân tộc, vì quyền lợi chính đáng của người dân"- bà Thư lưu ý.

Báo Người Lao Động đoạt 7 giải báo chí TP HCM - Ảnh 1.

Nhóm tác giả báo Người Lao Động tại lễ trao giải báo chí TP HCM năm 2018

Từ 226 tác phẩm dự thi của 20 cơ quan báo, đài tại TP HCM, hội đồng chấm giải đã chọn ra 65 tác phẩm để trao giải. Trong đó có 5 giải nhất, 15 giải nhì, 21 giải ba và 25 giải khuyến khích. Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, các tác phẩm báo chí dự giải năm nay có nội dung khá tốt, đi sâu phản ánh thực tế cuộc sống. Nhiều loạt bài có chất lượng tốt, khai thác có chiều sâu, tập trung phản ánh khách quan, chân thực, toàn diện về tinh hình TP và cả nước, những nỗ lực của cả hệ thống chính trị triển khai thực hiện các chủ trương của, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Báo Người Lao Động đoạt 7 giải báo chí TP HCM - Ảnh 2.

Nhóm tác giả Hồng Đào, Hoàng Triều, Tấn Nguyên nhận giải nhất với tác phẩm "Lớp học đặc biệt của "Chú Bio"

Trong số 65 tác phẩm xuất sắc được chọn trao giải năm nay, Báo Người Lao Động có 7 tác phẩm đoạt giải, gồm:

Ở nhóm I (tin, ảnh báo chí), Báo Người Lao Động đoạt giải nhất với tác phẩm "Lớp học đặc biệt của "Chú Bio" của các tác giả Hồng Đào, Hoàng Triều, Tấn Nguyên.

Báo Người Lao Động đoạt 7 giải báo chí TP HCM - Ảnh 3.

Nhóm tác giả Phan Anh, Lê Phong, Gia Minh, Thành Đồng nhận giải nhì thuộc về tác phẩm "Bí mật sau vỉa hè quận 1"

Ở nhóm III (phim tài liệu, điều tra, phóng sự, ký báo chí), Báo Người Lao Động có 1 tác phẩm đoạt giải nhì, 1 tác phẩm đoạt giải ba và 1 tác phẩm đoạt giải khuyến khích. Cụ thể, giải nhì thuộc về tác phẩm "Thác loạn bên trong các nhà hàng" của Lê Phong, Sỹ Hưng, Diệp Khiết; giải ba là tác phẩm "Đường dây lao động "khổ sai" ở Nga" của Minh Sơn, Lê Phong, Công Tuấn; giải khuyến khích là tác phẩm "Trái ngọt" sau giông bão" của Anh Thư, Ngọc Dung.

Báo Người Lao Động đoạt 7 giải báo chí TP HCM - Ảnh 4.

Tác giả Anh Thư (thứ tư từ trái sang) đoạt giải khuyến khích với tác phẩm "Trái ngọt" sau giông bão"

Ở nhóm IV (phỏng vấn, tường thuật, ghi nhanh), Báo Người Lao Động có 2 tác phẩm đoạt giải, với giải nhì thuộc về tác phẩm "Bí mật sau vỉa hè quận 1" của Phan Anh, Lê Phong, Gia Minh, Thành Đồng và giải 3 là tác phẩm "Điểm mặt "đại gia" bức hại sông, rạch" của Lê Phong, Sỹ Đông, Phan Anh, Gia Minh, Trường Hoàng.

Ở nhóm V (công trình tập thể), Báo Người Lao Động đoạt giải ba với tác phẩm "Gạc Ma khắc cốt ghi tâm" của Cao Nguyên, Bích Vân, Kỳ Nam, Minh Tuấn, Quang Nhật, Hồng Ánh, Bảo Anh.

V.Tùng Ảnh: HOÀNG TRIỀU