"Nóng" thi THPT quốc gia: Trường ĐH đồng loạt lên đường làm nhiệm vụ

Nóng thi THPT quốc gia: Trường ĐH đồng loạt lên đường làm nhiệm vụ - Ảnh 1.

Cán bộ, giảng viên Trường ĐH Nông Lâm TP HCM lên đường àm nhiệm vụ tại cụm thi 38 (Gia Lai)

Từ sáng sớm 375 cán bộ, giảng viên Trường ĐH Nông Lâm TP HCM lên đường đến Gia Lai tham gia hỗ trợ công tác thi. Từ trước 6 giờ sáng, rất nhiều cán bộ, giảng viên đến trường tập trung để xe xuất phát lúc 6 giờ 30 phút. TS Trần Đình Lý, Trưởng Phòng Đào tạo, cho biết Gia Lai là địa phương trường tham gia tổ chức và hỗ trợ nhiều năm nay nên chừng nào cũng thuận lợi. Công tác hậu cần cho đoàn đã được chuẩn bị tốt, cụ thể, trường phối hợp với Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai tổ chức khâu đưa đón cán bộ coi thi, sắp xếp chỗ ăn ở của 20 điểm thi tại Pleiku và các huyện kể cả vùng sâu, vùng xa.

Nóng thi THPT quốc gia: Trường ĐH đồng loạt lên đường làm nhiệm vụ - Ảnh 2.

Từ sáng sớm, nhiều cán bộ giảng viên Trường ĐH Nông Lâm TP HCM tập trung để lên đường làm nhiệm vụ

TS Trần Đình Lý cũng cho biết việc tập huấn cho giám thị coi thi nắm vững quy chế cũng đã được trường tiến hành nhằm hỗ trợ thí sinh trong quá trình thi và xử lý tốt các tình huống có thể xảy ra.

Sáng nay, đoàn cán bộ giảng viên của Trường ĐH Mở TP HCM cũng lên đường ra Bình Thuận hỗ trợ công tác thi. Năm nay tỉnh Bình Thuận năm nay có 11.785 thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia tại 26 điểm thi. Đối với 251 thí sinh ở huyện Phú Quý, tỉnh không tổ chức diểm thi tại chỗ mà phải di chuyển vào đất liền để thi. Việc di chuyển bằng tàu cũng phải mất khoảng 6 giờ đồng hồ mới vào được đất liền, việc đi lại vì phế cũng phát sinh chi phí cho các em. Nhằm hỗ trợ cho thí sinh di chuyển, năm nay Trường ĐH Mở TP đã quyết định hỗ trợ mỗi thí sinh 250.000 đồng. PGS-TS Nguyễn Minh Hà, phó hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP HCM cho biết trường huy động 400 cán bộ, giảng viên làm nhiệm vụ tại 16/26 điểm thi của tỉnh. Ngày 22-6, thanh tra và trưởng đoàn của trường ra làm việc trước và đến ngày 23-6 tất cả cán bộ giảng viên tham gia làm nhiệm vụ phải lên đường. Để phòng ngừa tiêu cực có thể xảy ra, năm nay trường quy định không tách đoàn đi riêng, ở riêng.

Sáng nay, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM cũng lên đường làm nhiệm vụ phối hợp với 2 tỉnh là Bình Định và Phú Yên tổ chức kỳ thi. PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết trường phân 470 giảng viên, cán bộ đi Bình Định và 70 cán bộ, giảng viên đến Phú Yên để phối hợp tổ chức kỳ thi. Năm nay, cán bổ, giảng viên của trường tham gia coi thi được trường hỗ trợ mỗi người 1 triệu đồng chi phí ăn ở. Ngoài ra, hơn 20 trung tâm thuộc trường còn chuẩn bị nhiều suất học bổng, các thông tin tư vấn để hỗ trợ thí sinh có nhu cầu trước và trong kỳ thi.

Nóng thi THPT quốc gia: Trường ĐH đồng loạt lên đường làm nhiệm vụ - Ảnh 3.

Lịch thi chính thi kỳ thi THPT quốc gia 2018

Huy Lân