Thí sinh đến điểm thi THPT, chỉnh sửa hồ sơ nhanh chóng

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 diễn ra tại 2.144 điểm thi, với 39.689 phòng thi trên cả nước.

Tại TP HCM:   TP HCM có 124 điểm thi với hơn 78.300 thí sinh dự thi cùng 8.700 cán bộ coi thi (hơn 3.200 giảng viên ĐH và trên 5.500 giáo viên THPT). Từ 2 giờ chiều thí sinh đã đến 124 điểm thi để làm thủ tục dự thi. Tại điểm thi Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, TP HCM thí sinh dò tên và phòng thi, và di chuyển vào phòng thi để nghe phổ biến quy chế thi. 

Thí sinh đến điểm thi THPT, chỉnh sửa hồ sơ nhanh chóng - Ảnh 1.
Thí sinh đến điểm thi THPT, chỉnh sửa hồ sơ nhanh chóng - Ảnh 2.
Thí sinh đến điểm thi THPT, chỉnh sửa hồ sơ nhanh chóng - Ảnh 3.
Thí sinh đến điểm thi THPT, chỉnh sửa hồ sơ nhanh chóng - Ảnh 4.
Thí sinh đến điểm thi THPT, chỉnh sửa hồ sơ nhanh chóng - Ảnh 5.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Mạc Đĩnh Chi tỏ ra khó lo lắng cho kỳ thi lớn nhất trong cuộc đời học sinh. Ảnh: Hoàng Triều

Tại Hà Nội: Đầu giờ chiếu 24-6, các điểm thi cụm thi Sở GD-ĐT Hà Nội đã nhận các đề thi THPT quốc gia 2018. Trưởng ban Vận chuyển và bàn giao đề thi do lãnh đạo Hội đồng thi kiêm nhiệm; các ủy viên của Ban và cán bộ công an giám sát do Chủ tịch Hội đồng thi quyết định. Ban Vận chuyển và bàn giao đề thi thực hiện nhiệm vụ nhận đề thi từ Ban In sao đề thi, bảo quản, vận chuyển, phân phối đề thi đến các Điểm thi.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP cho biết Hà Nội có 79.625 thí sinh đăng ký dự thi. TP đã huy động 8.021 cán bộ, giảng viên, giáo viên tham gia công tác coi thi; 1.233 nhân viên an ninh, trật tự viên phục vụ tại 123 điểm thi.

Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho hay sở đã phối hợp lực lượng công an phổ biến chi tiết cho các trưởng, phó điểm thi về cách phát hiện các thiết bị công nghệ cao có thể mang vào phòng thi; đồng thời triển khai các giải pháp cụ thể nhằm hạn chế hành vi gian lận trong kỳ thi.

Thí sinh đến điểm thi THPT, chỉnh sửa hồ sơ nhanh chóng - Ảnh 6.

Niêm phong đề thi tại Hà Nội. Ảnh: GDTĐ

Thí sinh đến điểm thi THPT, chỉnh sửa hồ sơ nhanh chóng - Ảnh 7.
Thí sinh đến điểm thi THPT, chỉnh sửa hồ sơ nhanh chóng - Ảnh 8.
Thí sinh dến điểm thi Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội làm thủ tục dự thi. Ảnh: HUY THANH

Tại Cần Thơ: Theo đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ, lực lượng công an TP đã triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông phục vụ cho kỳ thi. 

Ngay trong ngày 24-6, Công an TP Cần Thơ đã triển khai lực lượng trực tại tất cả các điểm thi nhằm đảm bảo cho kỳ thi THPT quốc gia diễn ra an toàn, tốt đẹp. Cụ thể, Công an TP bố trí lực lượng phụ trách các công tác liên quan đến kỳ thi, từ vận chuyển đề thi đến việc đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi. 

Thí sinh đến điểm thi THPT, chỉnh sửa hồ sơ nhanh chóng - Ảnh 9.
Thí sinh đến điểm thi THPT, chỉnh sửa hồ sơ nhanh chóng - Ảnh 10.

Các chuyến xe đưa giảng viên của Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM đến các điểm coi thi tại tỉnh Bình Phước. Ảnh: Tấn Thạnh

Song song đó, lực lượng CSGT cũng phối hợp với thanh tra giao thông có mặt tại các giao lộ được xem là điểm nóng về kẹt xe để điều tiết, giải tỏa kịp thời; kiên quyết không để xảy ra ùn tắc, đảm bảo việc đi lại cho các thí sinh và người dân.  

Tại Quảng Nam: Kỳ thi THPT quốc gia do Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - ĐH Đà Nẵng, trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, trường Đại học Quảng Nam, trường Đại học Đông Á, trường Đại học Sư phạm kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng và trường Đại học Nội vụ (Cơ sở tại Quảng Nam). Quảng Nam có 17.635 thí sinh ĐKDT trong đó có 3.610 thi tốt nghiệp, 13.248 thí sinh vừa thi tốt nghiệp và vừa tuyển sinh đại học, 777thí sinh tuyển sinh. 

Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết do đặc thù địa lý, điều kiện đi lại nên đối với những điểm thi ở vùng miền núi, ban chỉ đạo kỳ thi sẽ nhận cùng một lúc đề thi của tất cả các môn thi. Chính vì thế, Quảng Nam rất chú trọng tăng cường công tác bảo mật và lưu ý với các trưởng điểm thi phải chấp hành nghiêm túc lịch thi cũng như quy trình mở túi đề thi.

Thí sinh đến điểm thi THPT, chỉnh sửa hồ sơ nhanh chóng - Ảnh 11.
Thí sinh đến điểm thi THPT, chỉnh sửa hồ sơ nhanh chóng - Ảnh 12.

Giảng viên Trường ĐH Kinh tế TP HCM lên đường làm công tác coi thi tại tỉnh Bình Phước. Ảnh: THÁI NGUYỄN

Tại Đà Nẵng:  Đúng 14 giờ 11.000 thí sinh tại 25 điểm thi ở TP Đà Nẵng cũng bắt đầu làm thủ tục dự thi. Trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi, dự kiến TP Đà Nẵng thời tiết nắng nóng. Chính vì thế, Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã có phương án bố trí nhân lực và phương tiện phòng cháy chữa cháy tại các tại các điểm thi và có hướng dẫn, trao đổi về công tác phòng cháy để đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Trong buổi làm thủ tục dự thi, cán bộ làm công tác thi đều được nhắc nhở lưu ý nhắc nhở với thí sinh việc không được mang điện thoại di động vào phòng thi, dù đã được tắt nguồn.

Các điểm thi ở Đà Nẵng đều bố trí nước uống cho người nhà của thí sinh trong khi chờ đợi.


Thí sinh đến điểm thi THPT, chỉnh sửa hồ sơ nhanh chóng - Ảnh 13.

Hướng dẫn cán bộ coi thi tại điểm thi Trường THPT Trần Phú, Đà Nẵng. Ảnh: BÍCH VÂN

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ và Trường THPT Huỳnh Tấn Phát (quận 7 - TP HCM) thí sinh bắt đầu làm hồ sơ. Do ít sai sót, điều chỉnh, 1 giờ 45, đến 2h 30 thí sinh đã hoàn tất và ra về. 

Theo ghi nhận tại Trường THPT Gia Định, quận Bình Thạnh TP HCM, công tác làm thủ tục diễn ra nhanh trong khoảng 20-30 phút. Theo một số cán bộ coi thi cho biết, hồ sơ thí sinh không có sai sót nhiều nên công tác diễn ra nhanh chóng. Tâm lí thí sinh năm nay khá thoải mái không bị áp lực nhiều như các năm trước do được ôn luyện kỹ và cách thức thi năm nay cơ bản giống năm ngoái nên được làm quen từ trước.

Thí sinh đến điểm thi THPT, chỉnh sửa hồ sơ nhanh chóng - Ảnh 14.
Thí sinh đến điểm thi THPT, chỉnh sửa hồ sơ nhanh chóng - Ảnh 15.
Thí sinh đến điểm thi THPT, chỉnh sửa hồ sơ nhanh chóng - Ảnh 16.
Thí sinh đến điểm thi THPT, chỉnh sửa hồ sơ nhanh chóng - Ảnh 17.
Thí sinh đến điểm thi THPT, chỉnh sửa hồ sơ nhanh chóng - Ảnh 18.
Thí sinh đến điểm thi THPT, chỉnh sửa hồ sơ nhanh chóng - Ảnh 19.
Thí sinh đến điểm thi THPT, chỉnh sửa hồ sơ nhanh chóng - Ảnh 20.

Thí sinh nhanh chóng hoàn tất thủ tục thi để chuẩn bị cho kỳ thi chính thức diễn ra vào sáng mai 25-6. Ảnh: KIM ANH


Thí sinh đến điểm thi THPT, chỉnh sửa hồ sơ nhanh chóng - Ảnh 21.

Xem thêm: Cung bậc cảm xúc của thí sinh ngày đầu đến điểm thi

Bích Vân- Song Anh - Lê Thoa- Kim Anh - B. Lâm