FIFA điều tra cáo buộc thiên vị trong thất bại của tuyển Serbia

FIFA điều tra cáo buộc thiên vị trong thất bại của tuyển Serbia - Ảnh 1.

Được biết, trong cuộc phỏng vấn trên kênh BBC sau trận thua ngược Thụy Sĩ 1-2 ở lượt đấu thứ 2 bảng E, những lời bình luận của Chủ tịch LĐBĐ Serbia Slavisa Kokeza xoay quanh đến việc ông cho rằng cơ quan quản lý đã thiên vị đối thủ và chống lại tuyển quốc gia của ông. Ông cho rằng Serbia là nạn nhân của một "vụ cướp tàn bạo" trong thất bại 1-2 và FIFA đã "chỉ đạo" các quan chức để chống lại Serbia.

Ngoài ra, Slavisa Kokeza cũng tỏ ra không hài lòng khi FIFA quyết định chọn trọng tài người Đức cầm còi trong trận thua này, vì dân số Thụy Sĩ chủ yếu sử dụng tiếng Đức.

FIFA điều tra cáo buộc thiên vị trong thất bại của tuyển Serbia - Ảnh 2.

Sau lời cáo buộc này, FIFA đã vào cuộc và HLV trưởng của Serbia Mladen Krstajic là đối tượng để FIFA khai thác nguồn cơn sự việc vì chính ông là người đứng ra chịu trách nhiệm cho trận thua của Serbia trước Thụy Sĩ.

Ngoài ra, FIFA cũng sẽ thẩm vấn 3 tuyển thủ bên phía Thụy Sĩ gồm Stephan Lichtsteiner, Granit Xhaka và Xherdan Shaqiri, những đối tượng đã có hành vi ăn mừng liên quan đến chính trị.

FIFA điều tra cáo buộc thiên vị trong thất bại của tuyển Serbia - Ảnh 3.
FIFA điều tra cáo buộc thiên vị trong thất bại của tuyển Serbia - Ảnh 4.

Hai người hùng ghi bàn bên phía Thụy Sĩ có nguồn gốc xuất thân từ nước cộng hòa Kosovo, vốn tách khỏi Serbia vào năm 2008. Tiền vệ câu lạc bộ Stoke City hiện diện trên sân với lá cờ Kosovo được may vào đôi giày của mình. Chính điều này, anh đã bị một đám đông người Serbia la ó và chế giễu trong suốt trận đấu.

FIFA điều tra cáo buộc thiên vị trong thất bại của tuyển Serbia - Ảnh 5.

Giống như Shaqiri, Xhaka cũng khâu hình ảnh lá cờ Kosovo trên đôi giày của mình. Chưa dừng lại, cả hai còn ăn mừng bàn thắng bằng dấu hiệu hình ảnh đại bàng Albanian trên hai tay. Điều đó bị quy vào việc có hành động kích động liên quan chính trị, nó tượng trưng cho cuộc chiến tranh giữa Kosovo và Serbia ở quá khứ.

Tường Phước - Ảnh: Reuters