Cầu thủ Morocco: VAR là đồ rác rưởi

Ở lượt trận vòng bảng thứ 3, các cầu thủ Morocco suýt giành 3 điểm trước tuyển Tây Ban Nha nếu Iago Aspas không lập công ở những phút cuối trận, mang về trận hòa nghẹt thở cho nhà vô địch 2010.

Đáng chú ý, bàn gỡ hòa của tuyển Tây Ban Nha được công nhận sau khi trọng tài chính xem lại VAR (video trợ lý trọng tài).

Trước đó, bàn thắng của Aspas không được công nhận do trọng tài biên xác định anh ghi bàn trong thế việt vị. Tuy nhiên, sau khi theo dõi lại tình huống này, trọng tài chính xác định bàn thắng của Aspas hoàn toàn hợp lệ trong sự vỡ òa của các tuyển thủ Tây Ban Nha.

Cầu thủ Morocco: VAR là đồ rác rưởi - Ảnh 1.

Nordin Amrabat đã không kiềm chế được cảm xúc khi trận đấu kết thúc. Ảnh: Mirror

Tất nhiên, Amrabat và đồng đội không hài lòng, nếu không muốn nói là tức giận, với quyết định công nhận bàn thắng của trọng tài.

Đây không phải là lần đầu tiên VAR gây bức xúc tại World Cup 2018. Sau trận Iran – Bồ Đào Nha diễn ra cùng giờ với trận Morocco – Tây Ban Nha, HLV Iran tức tối cho rằng đội ngũ VAR "thiếu minh bạch", ám chỉ tình huống mà ông khẳng định là Ronaldo "giật chỏ" đối phương nhưng chỉ phải nhận thẻ vàng.

Cùng giành đước 1 điểm ở lượt trận cuối cùng của bảng B, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha sẽ tiến vào vòng trong với đối thủ của họ là Nga và Uruguay.

Cầu thủ Morocco: VAR là đồ rác rưởi - Ảnh 2.

Các cầu thủ Bồ Đào Nha và Iran luôn vây quanh trọng tài mỗi lần ông quyết định sử dụng VAR. Ảnh: AP

http://www.dailymail.co.uk/sport/football/article-5883575/Cristiano-Ronaldo-helps-set-new-World-Cup-penalty-record-Things-missed-day-12-Russia.html

Cao Lực