Hai vợ chồng rút trộm 15 triệu đồng đã trả lại cho người làm rơi thẻ ATM

Liên quan đến vụ mất trắng tiền trong tài khoản vì dán mật khẩu lên thẻ ATM bị mất, vào sáng 26-6, chị Đặng Ngọc Vy Uyên (ngụ đường Vũ Quỳnh, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) – người làm rơi thẻ ATM bị một đôi vợ chồng nhặt được và rút trộm toàn bộ số tiền 15 triệu đồng - cho biết hai đối tượng nam, nữ là vợ chồng trên đã trực tiếp đến nhà riêng của gia đình chị Uyên và hoàn trả toàn bộ số tiền đã rút trộm trong tài khoản thẻ ATM bị mất vào cuối tháng 3.

Hai vợ chồng rút trộm 15 triệu đồng đã trả lại cho người làm rơi thẻ ATM - Ảnh 1.

Hai vợ chồng ngụ TP Đà Nẵng đã đến nhà riêng của chị Uyên để hoàn trả thẻ và số tiền 15 triệu đồng đã rút trộm trước đó.

Theo chị Uyên, vào khoảng 22 giờ khuya 25-6, sau khi đọc Báo Người Lao Động online và biết mình xuất hiện trong clip về việc rút trộm toàn bộ số tiền có trong thẻ ATM bị mất, hai vợ chồng (ngụ TP Đà Nẵng) đã gọi điện thoại và hẹn đến sáng 26-6 sẽ đến nhà riêng của chị Uyên để hoàn trả thẻ và số tiền 15 triệu đồng đã rút trộm trước đó.

"Hai vợ chồng này sau đó cũng bày tỏ thái độ hối lỗi và cảm thấy ân hận về hành vi trên nên tôi đã bỏ qua mọi chuyện và tha lỗi cho hai vợ chồng này. Tôi cũng chân thành cảm ơn sự vào cuộc của công an và báo chí để chúng tôi sớm có lại được số tiền đã bị mất do sơ xuất" – chị Uyên bày tỏ.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào ngày 28-3, trong lúc ra sân bay Đà Nẵng để đón chồng, chị chị Đặng Ngọc Vy Uyên không may làm rơi một thẻ ATM của Ngân hàng Agribank (Chi nhánh Đà Nẵng). Đến tối cùng ngày, điện thoại của chị Uyên có tin nhắn từ ngân hàng gửi và báo là toàn bộ số tiền trong tài khoản ATM của mình đã bị rút sạch, với tổng cộng 5 lần thực hiện giao dịch.

Đến sáng 29-3, chị Uyên đã đến trụ sở Ngân hàng Agribank (Chi nhánh Đà Nẵng) để báo về việc mình bị mất thẻ và bị mất toàn bộ số tiền 15 triệu đồng có trong thẻ trước đó. Phía Ngân hàng Agribank sau đó đã tiến hành trích xuất camera và cung cấp toàn bộ nội dung hình ảnh đã ghi lại cảnh đôi nam, nữ (khoảng 45 tuổi) đã cầm thẻ ATM của chị Uyên và vào bên trong trụ ATM nằm trên đường Nguyễn Tri Phương (phường Chính Gián, quận Thanh Khê), để  thực hiện việc đưa thẻ vào máy, rút trộm tiền.

Theo lời kể của chị Uyên, vì bản thân có sơ xuất do dán mật khẩu của thẻ ATM vào ngay thẻ nên sau khi bị mất thẻ, những người nhặt được đã dễ dàng đến trụ ATM để rút trộm tiền mà không bị bất kỳ khó khăn nào.

V. Quyên