Thanh Hóa: Xử lý vụ bổ nhiệm cán bộ trái quy định

Theo đó, ngày 24-6, Sở NN-PTNT Thanh Hóa đã tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm tập thể lãnh đạo sở, cá nhân liên quan đến việc bổ nhiệm cán bộ. Tại cuộc họp các lãnh đạo sở đã nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, đồng thời có báo cáo, giải trình gửi Ban Thường vụ Đảng ủy khối. Cũng tại cuộc họp này, ông Lê Như Tuấn, nguyên Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Thanh Hóa, có nguyện vọng xin được nộp báo cáo, giải trình và kiểm điểm của cá nhân trong việc bổ nhiệm 4 cán bộ vào vị trí lãnh đạo chưa đúng quy định.

Thanh Hóa: Xử lý vụ bổ nhiệm cán bộ trái quy định - Ảnh 1.

Ông Lê Như Tuấn (bìa trái) trong một lần tham quan mô hình sản xuất nông nghiệp

Sở NN-PTNT Thanh Hóa cũng đã thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét kỷ luật các cá nhân có liên quan và đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Huy Thành, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ - Sở NN-PTNT Thanh Hóa, trong việc tham mưu, đề xuất bổ nhiệm nhân sự giữ các chức vụ lãnh đạo thuộc sở chưa đúng đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của UBND tỉnh Thanh Hóa. Phê bình nghiêm khắc tập thể lãnh đạo Chi cục Thú y, Chi cục Bảo vệ thực vật và các cá nhân giữ vị trí lãnh đạo của những đơn vị này; phê bình nghiêm khắc lãnh đạo Phòng Trồng trọt và Phó Phòng Tổ chức cán bộ là ông Nguyễn Trọng Đức.

Về việc bổ nhiệm 19 trường hợp công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo các phòng, ban đơn vị trực thuộc sở từ năm 2014-2017, Sở NN-PTNT Thanh Hóa giải trình do các năm trước chỉ tiêu đi học cao cấp lý luận chính trị và quản lý nhà nước rất ít, viên chức không được cử đi học quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, không giao chỉ tiêu đi học trung cấp nên số cán bộ quy hoạch đa số chưa được cử đi học. Chính vì thế, trong số 19 người, hiện mới có 1 người đã tốt nghiệp cao cấp chính trị; 1 người đã chuyển công tác; 3 người đang học và 3 người đã đăng ký học cao cấp chính trị...

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trước khi "hạ cánh" về hưu, ông Lê Như Tuấn đã ký quyết định bổ nhiệm nhiều lãnh đạo phòng và lãnh đạo các đơn vị thuộc sở, điều động cán bộ trái quy định của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Vụ việc được Sở Nội vụ vào cuộc xác minh và khẳng định việc bổ nhiệm 4 lãnh đạo tại sở là trái quy định và yêu cầu thu hồi, hủy bỏ quyết định bổ nhiệm.

Thanh Tuấn