Muôn vẻ cuồng nhiệt của sinh viên với World Cup

Nigeria

Muôn vẻ cuồng nhiệt của sinh viên với World Cup - Ảnh 1.

Ở Nigeria, các trường ĐH đã trở thành điểm tụ tập của những sinh viên yêu bóng đá trong mùa World Cup 2018. Tại ĐH Bingham, hàng trăm sinh viên và người dân địa phương đã tụ tập, cổ vũ đội nhà và hát quốc ca sau mỗi trận thắng. Trong khi đó, ĐH Y khoa Lagos đã tổ chức xem và tiệc tùng sau trận thắng nước nhà.

Tại ĐH Benin (Nigeria), sinh viên tràn ngập các đường phố trong sự hân hoan sau chiến thắng của Nigeria.

Uruguay

Một trong những trường ĐH lớn nhất của Uruguay đã thông báo tất cả các hoạt động học tập sẽ được tạm dừng trong tất cả các trận đấu World Cup có mặt đổi tuyển quốc gia này. ĐH Công giáo Uruguay với quy mô hơn 10.000 sinh viên, một trong những trường uy tín nhất nước, đã ra tuyên bố nói trên.

Bangladesh

Muôn vẻ cuồng nhiệt của sinh viên với World Cup - Ảnh 2.

Sinh viên Bangladesh cổ vũ đội Argentina

Mặc dù đội bóng quốc gia Bangladesh chưa bao giờ lọt tới vòng chung kết của kỳ World Cup nhưng sinh viên nước này cuồng nhiệt với đại tiệc bóng đá thế giới đến mức cầm cờ nước ngoài diễu hành đường phố dẫn đến bạo loạn.

Trường ĐH Barisal tháng 5 vừa qua cảnh báo sinh viên không được treo cờ nước ngoài. Theo nhà trường, cờ nước ngoài không được treo trên xe hay tòa nhà tại Bangladesh nếu không có phép rõ ràng của Chính phủ Cộng hòa Nhân dân Bangladesh.

"Vì trường đại học là một tổ chức của chính phủ, chúng tôi không thể cho phép những hành động không được phép như vậy", Giám đốc Điều hành Trường ĐH SM Imamul Haque cho hay.

Nga

Gần trường ĐH Moscow, các nhà tổ chức World Cup dựng một màn ảnh lớn gần ký túc xá đại học. Dù có khoảng 4.600 sinh viên ký kiến nghị đòi dời màn ảnh và tiếng ồn, nhưng khu vực những người hâm mộ này vẫn hoạt động.

Những hôm có trận đấu của đội tuyển quốc gia Nga, người dân khắp đất nước rời bỏ công việc sớm và tụ tập để xem đội chủ nhà của họ. Mỗi chiều tại Moscow, hàng chục ngàn người ủng hộ đã lấp đầy khu vực FIFA Fan Fest.

Muôn vẻ cuồng nhiệt của sinh viên với World Cup - Ảnh 3.

Màn hình lớn ở Nga đặt bên trường ĐH

Khu vực này bao gồm một màn hình lớn phía trên sân khấu dành cho người biểu diễn và hàng chục gian hàng bia chất xung quanh. Nó được đặt trên một trong những điểm cao nhất của thủ đô và giữa các địa danh tuyệt đẹp Tuy nhiên, nó cũng nằm ngay bên cạnh một trong những tổ chức học thuật uy tín nhất của đất nước - Trường ĐH Moscow.

Trong những tháng giải đấu sắp diễn ra, một số sinh viên và giáo sư của trường ĐH này đã phản đối việc lựa chọn địa điểm.Họ cho rằng những người hâm mộ sẽ gây ồn ào,ảnh hưởng kỳ thi cuối kỳ, khiến tình hình giao thông lộn xộn và ô nhiễm môi trường.

H. Nhiên (Theo VOA)